Bổ nhiệm hotgirl Quỳnh Anh: Chưa ai nhận trách nhiệm

(Tin tức thời sự) - Sau Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc tiếp nhận, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, đến nay chưa có ai nhận trách nhiệm cụ thể.

Chưa ai nhận trách nhiệm

Ngày 10/4, trao đổi với báo chí, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, sau Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc tiếp nhận, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa đến nay chưa có ai nhận trách nhiệm cụ thể.

“Đến nay chưa có ai nhận trách nhiệm gì. Hiện Ủy  ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đang làm việc, khi có kết luận sẽ thông tin cho cơ quan báo chí”, ông Kỳ xác nhận với Tiền phong.

Bo nhiem hotgirl Quynh Anh: Chua ai nhan trach nhiem
Sau Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc tiếp nhận, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, đến nay chưa có ai nhận trách nhiệm cụ thể.

Ông Kỳ cũng khẳng định, hiện hồ sơ bà Trần Vũ Quỳnh Anh còn lưu giữ tại Thường trực Tỉnh ủy.

Thông tin thêm với tờ báo này, ông Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đang  khẩn trương vào cuộc, làm rõ những dấu hiệu vi phạm trong việc bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh.

Theo ông Đảng, đoàn kiểm tra có 7 thành viên, do một Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT làm trưởng đoàn. Đoàn công tác chia làm hai tổ để triển khai công việc, với tinh thần khẩn trương nhất.

Ông Đảng nhấn mạnh, theo Quy định số 30 của Ban chấp hành Trung ương và Quy định điều lệ Đảng không quy định các cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm về thời gian là bao lâu mà chỉ quy định cho việc giải quyết khiếu nại và giải quyết tố cáo dứt khoát phải 3 tháng và gia hạn không quá một tháng.

“UBKT làm theo đúng nguyên tắc, quy trình và thủ tục để đảm bảo cho sự minh bạch. Tôi cam đoan không có ai gây sức ép hết!...", ông Đảng nói.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa chia sẻ, trách nhiệm trong vụ việc này liên quan đến một số lãnh đạo địa phương. Dư luận đang theo dõi các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ vi phạm và xử lý các cá nhân, tổ chức đến đâu.

"Không thể có chuyện vì sai phạm của một số đồng chí lãnh đạo tỉnh mà làm sơ sài được. Dư luận không để yên cho đâu”, ông Đảng khẳng định thêm.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Cần xác minh tài sản hotgirl Quỳnh Anh

Cần xác minh tài sản hotgirl Quỳnh Anh

Cũng liên quan đến trường hợp của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, trao đổi với Đất Việt, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định cần phải làm rõ khối tài sản được cho là của bà Quỳnh Anh mà báo chí phản ánh.

Theo ông Nhưỡng, việc xem xét khối tài sản trên có ý nghĩa rất quan trọng và sẽ trả lời được nhiều câu hỏi mà dư luận băn khoăn. Các cơ quan, tổ chức có liên quan như thanh tra, công an khi thấy dấu hiệu tham ô, tham nhũng thì hoàn toàn có quyền kiểm tra, xem xét”, ông Nhưỡng khẳng định và bổ sung thêm: Câu chuyện này Phó Tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh đã khẳng định và hoàn toàn có quyền thực hiện”.

Nhìn nhận lại quá trình bổ nhiệm cũng như thôi việc của Trần Vũ Quỳnh Anh, ĐB Lưu Bình Nhưỡng nhận xét mọi chuyện diễn ra quá nhanh, quá vội vã.

“Theo đánh giá của tôi vụ việc này có sự khuất tất. Một số thông tin cho rằng Quỳnh Anh đã có thời gian phấn đấu hết sức miệt mài để được vào vị trí đó. Một người phấn đấu như vậy tại sao lại vội vã ra đi với lý do không chịu được áp lực và sự soi mói của thiên hạ.

Nếu Quỳnh Anh có đầy đủ bản lĩnh để vào nhà nước để phấn đấu như thế thì tôi tin sẽ có đầy đủ bản lĩnh để phản bác lại dư luận xấu. Tại sao phải ra đi?”, ông Nhưỡng đặt câu hỏi.

Hà Nam (Tổng hợp)


 

Thứ Ba, 11/04/2017 10:49

Sự Kiện