Bổ nhiệm hotgirl Quỳnh Anh trái luật: Sở khẳng định lại

(Tin tức thời sự) - Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định thông tin bổ nhiệm bà Quỳnh Anh đúng quy trình là do ông Chánh Văn phòng tự ý phát ngôn.

Chánh Văn phòng tự ý phát ngôn

Ngày 2/4, ông Đào Vũ Việt- Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa đã ký văn bản số 1486/SXD - VP, liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa).

Văn bản gửi tới UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí.

Bo nhiem hotgirl Quynh Anh trai luat: So khang dinh lai
Công văn số 1486/SXD-VP do Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa ký ngày 2/4

Cụ thể, theo ông Việt, sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành văn bản ngày 30/3 thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ 2010-2015, Sở khẳng định hoàn toàn không có văn bản nào giải trình trái với Kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Tuy nhiên ngày 1/4/2017, ông Trần Xuân Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, người được ủy quyền phát ngôn báo chí của sở này đã không xin ý kiến lãnh đạo sở, cung cấp cho phóng viên một tờ báo quan điểm cá nhân của ông về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, dẫn đến tờ báo nói trên cho rằng đây là giải trình của Sở Xây dựng Thanh Hóa và đăng tải bài viết nội dung nêu trên.

Ngày 2/4/2017, ông Hoàn đã nhận thức được việc làm trên của mình là sai và đã có bản kiểm điểm báo cáo lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa xem xét, xử lý.

Vì vậy, Sở Xây dựng Thanh Hóa kính đề nghị quý báo cho cải chính lại những thông tin không chính xác do ông Hoàn đã cung cấp nêu trên.

Trước đó, kết luận thanh kiểm tra của UBND tỉnh Thanh Hóa trong sáng 30/3 liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã chỉ ra nhiều thiếu sót.

Văn bản nêu rõ, việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản kết luận khẳng định không đúng quy định khi chưa đủ các chỉ tiêu về số năm công tác, trình độ.

Việc quy hoạch chức danh lãnh đạo Sở Xây dựng đối với bà Quỳnh Anh giai đoạn 2015-2020 tại thời điểm năm 2014, kết luận của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định còn tồn tại nhiều thiếu sót trong việc thẩm tra, đánh giá toàn diện cán bộ.

Hotgirl xứ Thanh nghỉ việc như...một cuộc tháo chạy

Ban Tổ chức tỉnh ủy tin Sở Xây dựng

Cũng liên quan đến kết luận thanh kiểm tra việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, trao đổi với báo chí, ông Phan Quang Vinh - Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa thừa nhận có nhiều sai sót.

Theo ông Vinh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy có 2 việc liên quan là quy hoạch cán bộ và việc cử bà Trần Vũ Quỳnh Anh đi đào tạo cao cấp lý luận chính trị.

Về việc cử bà Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã họp đánh giá trách nhiệm của Ban và cá nhân cán bộ, lãnh đạo phụ trách việc này.

Bo nhiem hotgirl Quynh Anh trai luat: So khang dinh lai
Ban tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định tin tưởng Sở Xây dựng Thanh Hóa khi trình về hồ sơ của bà Quỳnh Anh

Nói về việc thẩm định nhân sự đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, ông Vinh cho rằng, bà Quỳnh Anh lúc mới được tuyển dụng rồi đưa vào quy hoạch, hình như là chưa được bổ nhiệm phó phòng.

“Nếu làm cẩn thận, phải thẩm định xem quá trình công tác, xem hướng tới đây có thể đảm nhiệm được chức vụ Phó giám đốc Sở hay không.

Đáng ra, Ban Tổ chức phải có trách nhiệm này, nhưng Ban chủ yếu tin Sở Xây dựng là chính, vì hình như Sở bỏ phiếu 100% đưa vào quy hoạch.

Bổ nhiệm hotgirl xứ Thanh trái luật: Những câu hỏi khó

Hơn nữa, thực ra, tiêu chuẩn đưa vào quy hoạch không có thước đo nào. Tiêu chuẩn ở đây chỉ là chức danh khi được bổ nhiệm. Quy hoạch cán bộ, nhân viên để đào tạo, để trong thời gian đó, đào tạo được các tiêu chí của chức vụ đảm nhiệm”, ông Vinh khẳng định.

Ông Vinh tiết lộ thêm, theo quy định tại thời điểm năm 2014, rà soát chỉ là lãnh đạo Sở bỏ phiếu thống nhất để đưa vào quy hoạch. Vì thế Ban Tổ chức tin lãnh đạo Sở đã họp và đánh giá.

“Ban Tổ chức thấy cô Trần Vũ Quỳnh Anh là nữ, lại trẻ, khó tìm. Trên tiêu chí đó, lãnh đạo Ban Tổ chức không xem xét lại quá trình trước như: Cô này tuyển dụng như thế đúng không, đã được bổ nhiệm hay chưa...mà chỉ thấy đảm bảo các tiêu chí, cũng có bằng ĐH. Căn cứ vào đó, Ban thống nhất trình Thường vụ Tỉnh ủy để đưa vào quy hoạch”, ông Vinh tiết lộ thêm.

Hoàng Hà (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 02/04/2017 18:59

Sự Kiện