Bổ nhiệm ngang chức GĐ Sở bị kỷ luật: Nghe hơi kỳ

(Tin tức thời sự) - ĐBQH Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) chia sẻ, việc bổ nhiệm ngang chức GĐ sở Xây dựng Quảng Ngãi đang bị kỷ luật sang làm Giám đốc sở GTVT nghe "hơi kỳ".

Dư luận sẽ xầm xì

Ông Hòa khẳng định, việc Quảng Ngãi căn cứ theo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 để xem xét bổ nhiệm cán bộ, công chức sau kỷ luật cảnh cáo sang ngang chức là không sai. Tuy nhiên, khi nghe GĐ sở này bị kỷ luật cảnh cáo lại được chuyển sang làm GĐ sở khác thì "hơi kỳ kỳ"

Bo nhiem ngang chuc GD So bi ky luat: Nghe hoi ky
Ông Nguyễn Phong - GĐ sở Xây dựng Quảng Ngãi vừa bị kỷ luật cảnh cáo được bổ nhiệm giữ chức GĐ sở GTVT. Ảnh: LĐO

Xem xét hành vi sai phạm của ông Phong khi bị thi hành kỷ luật cảnh cáo, ông Hòa cho rằng đây là sai phạm nghiêm trọng, hình thức kỷ luật cũng nặng, không phải chỉ là những sai phạm thông thường.

Cụ thể, ông Phong vi phạm hàng loạt các quy định tại Luật Đất đai năm 2013; vi phạm Luật Đầu tư; vi phạm Luật Xây dựng... khi thực hiện hàng loạt dự án quan trọng tại Quảng Ngãi như: dự án Thành phố giáo dục Quốc tế Quảng Ngãi, dự án Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Tân, dự án Công viên cây xanh kết hợp với dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng... Ngoài ra còn hàng loạt các quyết định sai trái khi cấp giấy phép, giao đất, cho thuê đất không đúng quy định tại các dự án lớn khác.

Ông Hòa cho rằng, bên cạnh những hành vi sai phạm nghiêm trọng, ông Phong vẫn đang trong thời gian chịu án kỷ luật mà lại điều chuyển sang cơ quan khác giữ chức vụ tương đương là không phù hợp.

"Lẽ ra, trong thời gian chịu án kỷ luật, GĐ sở phải ở tại cơ quan cũ để làm việc, khắc phục hậu quả, sửa chữa sai lầm, hết thời gian kỷ luật nếu cán bộ tiến bộ thì mới xem xét bổ nhiệm, điều chuyển đi nơi khác.

Việc điều chuyển một GĐ sở đang bị kỷ luật cảnh cáo sang làm lãnh đạo tại một cơ quan khác chắc chắn anh em nhân viên sẽ xì xầm.

Có thể họ ngại không nói ra nhưng trong tâm họ không phục. Họ sẽ đặt ra nhiều câu hỏi vì sao sai phạm ở đâu không ở đó để sửa chữa, khắc phục? Đã sai phạm rồi sang cơ quan mới có lãnh đạo được không? Có mắc sai phạm nữa không? Rồi việc xuất hiện một cán bộ đang bị kỷ luật sang cơ quan mới thì thành tích thi đua, khen thưởng của họ sẽ bị ảnh hưởng thế nào?... Có rất nhiều vấn đề dù không được quy định cụ thể trong luật nhưng khi xem xét bổ nhiệm, điều chuyển một cán bộ đang trong thời gian bị kỷ luật với những sai nghiêm trọng phải rất thận trọng, khách quan. Cách làm của Quảng Ngãi dễ khiến dư luận nghi ngờ có sự thương yêu không trong sáng trong thực hiện quyết định bổ nhiệm ngang cấp cho ông Nguyễn Phong", vị ĐB đoàn Đồng Tháp bày tỏ.

Trở lại quy định mới trong Luật Cán bộ, công chức sửa đổi, vụ việc xảy ra tại Quảng Ngãi, ông Hòa cho rằng các nhà làm luật cần nhìn nhận cân nhắc thêm.

Cụ thể, trong vụ việc này, do chưa có quy định cụ thể dẫn tới việc vận dụng luật đúng nhưng hình thức xử lý lại chưa thuyết phục, gây ảnh hưởng tới uy tín của địa phương cũng như làm sứt mẻ lòng tin của dư luận xã hội với các đơn vị thực thi pháp luật.

Do đó, ông Hòa kiến nghị, sớm ban hành những hướng dẫn, quy định cụ thể, rành mạch việc bổ nhiệm với những cán bộ, lãnh đạo đang bị kỷ luật cảnh cáo phải ở lại chịu trách nhiệm và khắc phục hậu quả tại nơi làm việc do mình gây ra.

Trường hợp, điều chuyển sang cơ quan khác phải bị giáng cấp, giữ chức vụ thấp hơn chứ không bổ nhiệm cao hơn hoặc ngang chức.

Bổ nhiệm ngang chức GĐ Sở bị kỷ luật: Nghe hơi kỳ

Cùng quan điểm, PGS.TS Nguyễn Hữu Tri, nguyên Viện phó phụ trách Viện Xã hội học và Khoa học quản lý cũng cho rằng việc bổ nhiệm một GĐ sở đang trong thời gian bị kỷ luật cảnh cáo sang giữ chức vụ ngang cấp của sở khác là không thuyết phục.

"Rất khó tránh những nghi ngờ sợi dây lợi ích kéo dài từ sở này sang sở khác vì thế mới có chuyện làm sai ở cơ quan này lại được sang làm lãnh đạo cho cơ quan khác. Điều này sẽ khiến người dân họ suy nghĩ, gây mất lòng tin của dư luận xã hội với hệ thống thực thi pháp luật tại địa phương", vị chuyên gia nêu quan điểm.

Vì thế, PGS Nguyễn Hữu Tri cũng đặc biệt lưu ý tới hậu quả từ quyết định điều chuyển có thể gây ra. Mà tác động tiêu cực cụ thể trong trường hợp này đến nay đã bắt đầu ghi nhận, đầu tiên chính là sự phản ứng, xì xầm, không phục của dư luận. 

Vì những lo ngại trên, ông Tri cho rằng Quảng Ngãi nên giữ nguyên chức GĐ sở Xây dựng cho ông Phong nhưng "tạm dừng vị trí công tác" cho tới hết thời gian kỷ luật.

Thái Bình 


 

Thứ Tư, 16/12/2020 15:38

Sự Kiện