Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Cán bộ phải theo tổ chức

(Tin tức thời sự) - Việc phân công cán bộ là do tổ chức, còn tâm tư, nguyện vọng cá nhân tổ chức sẽ xem xét.

Chiều 5/6, trao đổi với báo chí về vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức ngay sau khi nhận quyết định điều động làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định "việc phân công cán bộ là do tổ chức, còn tâm tư, nguyện vọng cá nhân tổ chức sẽ xem xét".

Bo truong Bo Noi vu: Can bo phai theo to chuc
Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ hai xin từ chức. Ảnh: Soha

Theo ông Tân, phân công cán bộ là quyền của các cơ quan quản lý; sau đó, cán bộ có thể trình bày nguyện vọng xin chuyển vị trí. Cơ quan quản lý căn cứ vào năng lực, trình độ và yêu cầu thực tế công việc để xem xét nguyện vọng.

"Khả năng anh Hải thấy chưa hợp chuyên môn, chưa làm công việc này ngày nào, nên có thể không hoàn thành nhiệm vụ nếu nhận, và anh để tổ chức chọn người khác sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn", ông Tân nói.

Ông Tân cho hay, "trường hợp cán bộ không thực hiện nhiệm vụ được phân công thì xem xét, xử lý theo quy định của Đảng, Nhà nước".

Nói về việc này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM cũng bày tỏ ngạc nhiên, khó hiểu khi trao đổi với báo chí.

Bà Tâm thậm chí đã cho rằng, cách ứng xử của ông Hải là thiếu tôn trọng tổ chức, thiếu tôn trọng bản thân.

Bà Tâm cũng nhận xét, ông Hải là người tâm huyết, nhiệt tình, có năng lực tuy nhiên, cách ông xuống đường dọn vỉa hè thì còn có điều chưa phù hợp.

Còn trước đó, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định đã làm đúng quy trình, quy định, dựa trên năng lực, sở trường của cán bộ.

"Đây là một tổng công ty lớn chứ có phải nhỏ gì đâu, lại trực thuộc UBND TP.HCM, hệ số lương ngang với phó giám đốc sở”, ông Phong nói.

Sau khi có những thông tin trái chiều về mình, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, trước khi được điều động thành phố đã hỏi ý kiến, ông có bày tỏ nguyện vọng nhưng mong muốn của ông đã không được đáp ứng.

Do đó, ông đã xin từ chức ngay khi nhận quyết định điều chuyển công việc mới. Ông Hải tiếp tục khẳng định việc ông xin từ chức là do nhận thấy công việc mới không phù hợp, không đúng sở trường.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: Hỏi ngược

Riêng về việc dọn vỉa hè, ông Hải cho biết từng đề đạt với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân rằng nếu không dọn dẹp vỉa hè thì 100 năm nữa thành phố mình cũng không được như Singapore hiện nay, chứ đừng nói đến Singapore 100 năm sau.

"Tôi nghĩ có một việc cần phải làm hàng ngày, đó là vỉa hè thông thoáng, văn minh, an toàn. Vấn nạn buôn bán bừa bãi, nhếch nhác trên vỉa hè góp phần gây kẹt xe nghiêm trọng, an toàn vệ sinh thực phẩm không có, chất lượng cuộc sống cộng đồng bị hạ thấp, thể hiện sự quản lý rất yếu kém của chính quyền cơ sở.

Nếu nói dọn dẹp vỉa hè cần phải có giải pháp căn cơ, phải có lộ trình, thì xin hỏi phương pháp căn cơ là phương pháp như thế nào, lộ trình thì đến bao giờ chấm dứt được sự nhếch nhác trên vỉa hè để cấp dưới thực hiện? Nếu chỉ đạo “chung chung” như thế thì cấp dưới làm sao thực hiện được", tờ Thanh Niên dẫn lời ông Hải nói.

An An

Thứ Năm, 06/06/2019 07:21

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện