Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Khắc phục ngay bay lòng vòng

(Tin tức thời sự) - Bộ GTVT nhắc nhở VATM khắc phục ngay việc tàu bay xếp hàng chờ bay, bay lòng vòng chờ đáp xuống đường băng.

Ngày 8/7, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã có công văn hoả tốc yêu cầu rà soát việc điều phối lượt/chuyến cất hạ cánh (slot) tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bo truong Nguyen Van The: Khac phuc ngay bay long vong
Đường băng sân bay Nội Bài sửa chữa vào dịp cao điểm. Ảnh: VnE

Chỉ đạo nhằm giảm tải ùn tắc, bảo đảm chất lượng dịch vụ cho hành khách khi thực hiện khởi công các dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn của sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu tăng tần suất các chuyến bay tại các cảng hàng không địa phương lân cận Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (sân bay Cát Bi, Thọ Xuân,...) và Tân Sơn Nhất (sân bay Cần Thơ, Cam Ranh,...) nhằm giảm tải cho sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, Cục HKVN có trách nhiệm chỉ đạo Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bán vé, chuẩn bị của các chuyến bay, tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không; xử lý nghiêm đối với các hãng hàng không không thực hiện hoặc thực hiện không đúng slot đã được cấp, nhất là hành vi bán vé không đúng slot được cấp rồi dồn, hủy chuyến bay làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Đồng thời, các đơn vị cần thông tin tới hành khách về chuyến bay, thời gian làm thủ tục,.. một cách đầy đủ và kịp thời; trong đó cũng khuyến khích các hành khách lựa chọn các chuyến bay đi/đến các sân bay lân cận của sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất để góp phần giảm tải, tránh ùn tắc tại hai sân bay này.

Tổng công ty Cảng HKVN (ACV) có trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra, duy tu và bảo dưỡng các đường cất hạ cánh đang khai thác khi thi công dự án cải tạo tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất để bảo đảm khai thác liên tục, không bị gián đoạn.

Với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, điều hành bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, tăng cường phối hợp giữa đơn vị điều hành máy bay lăn và máy bay cất hạ cánh; khắc phục ngay việc tàu bay xếp hàng chờ bay, bay lòng vòng chờ đáp xuống đường băng.

Các hãng hàng không có trách nhiệm xây dựng, điều hành lịch bay bảo đảm phù hợp slot đã được cấp tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất trong thời gian thi công dự án; thực hiện bán vé theo đúng slot đã được cấp, nghiêm cấm việc bán vé không đúng slot được cấp, nếu vi phạm sẽ bị thu hồi slot được cấp; không được hủy chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay vì lý do chủ quan.

An An

Thứ Năm, 09/07/2020 07:44

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện