Bộ trưởng Nội vụ ủng hộ Lào Cai hợp nhất 2 sở

(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cũng lưu ý những nơi chưa làm thì nên chờ Nghị định của Chính phủ ban hành.

Trả lời VietNamNet về việc tỉnh Lào Cai vừa hợp nhất 2 Sở GTVT với Xây dựng, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói: “Những tỉnh nào hiện nay làm theo dự thảo của Nghị định thay thế Nghị định số 24/2014/NĐ-CP quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh và dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 37/2014/NĐ-CP quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện thì chúng tôi ủng hộ”.

Bo truong Noi vu ung ho Lao Cai hop nhat 2 so
Lào Cai là một trong những địa phương liên tục đứng ở vị trí tốp đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Ảnh: VnExpress

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý, những nơi chưa làm thì nên chờ Nghị định của Chính phủ ban hành. Vì người quyết định cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh đó là Chính phủ.

Ông cho biết, hiện nay cũng có nhiều tỉnh đang sắp xếp các cơ quan chuyên môn nhưng chủ yếu làm theo thẩm quyền được phân cấp.

“Nếu làm như dự thảo nghị định Bộ Nội vụ đang xây dựng thì chúng tôi ủng hộ. Còn những nội dung khác theo kiểu làm thí điểm thì phải thận trọng, phải có cơ quan có thẩm quyền cho phép”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ lưu ý.

Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai thống nhất sáp nhập hai Sở Xây dựng và Sở GTVT từ ngày 15/7. Sở này sẽ có tên là Sở GTVT - Xây dựng tỉnh Lào Cai.
Sở GTVT - Xây dựng là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Lào Cai, thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước về: Kết cấu hạ tầng giao thông; vận tải; an toàn giao thông… và quy hoạch xây dựng, kiến trúc; hoạt động đầu tư xây dựng; phát triển đô thị; hạ tầng kỹ thuật đô thị và khu công nghiệp…

Khi sáp nhập, sở này chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế của UBND tỉnh Lào Cai, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của hai Bộ GTVT và Xây dựng.

Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai có 26 nhiệm vụ và quyền hạn; cơ cấu một giám đốc và không quá 3 cấp phó.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Tư, 18/07/2018 09:50

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện