Bộ trưởng Nông nghiệp hai lần khiến hội trường cười thú vị

(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Bộ NN-PT-NT khoe chiếc khăn được tặng rất thơm, khiến các đại biểu có mặt bật cười.

Hội trường bật cười vì bộ trưởng khoe khăn

Ngày ngày 6/11, Bộ trưởng Bộ NN-PT-NT Nguyễn Xuân Cường là người trả lời chất vấn đầu tiên tại Quốc hội.

Bo truong Nong nghiep hai lan khien hoi truong cuoi thu vi
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường. Ảnh quochoi.vn

Tại đây, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) đề cập tới sản phẩm mới là tơ sợi từ cây sen. Theo đó, bà hỏi Bộ trưởng phải làm gì để thúc đẩy việc trồng cây sen, chế biến các sản phẩm từ sen? Cơ chế, chính sách để phát triển nghề dệt vải từ tơ sen trong thời gian tới như thế nào?

Trả lời ý kiến của đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tỏ ra khá cởi mở, phấn khởi khi dành lời khen cho nhóm nữ tác giả ở Mỹ Đức (Hà Nội) về đề án sợi tơ sen rất thành công.

"Trước hết tôi rất biểu dương chị em phụ nữ, rất khéo tay, sáng tạo, tạo ra sản phẩm thân thiện môi trường, dùng tơ cây sen cộng bàn tay khéo léo của phụ nữ để tạo ra sản phẩm lụa thiên nhiên 100%.

Chúng tôi rất hoan nghênh ý tưởng và sức sáng tạo này. Chúng tôi xin nhất trí đề nghị Hà Nội đưa vào sản phẩm OCOP trong chương trình phát triển nông thôn mới, trước hết là Mỹ Đức nhưng sau này mở rộng ra một số huyện phía Nam của thành phố Hà Nội", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cho rằng, đây là vùng trũng tái cơ cấu nông nghiệp không gì bằng tập trung hình thành cây sen thay vì bơm nước giữ cho lúa.

"Vùng trồng sen kết hợp du lịch, làm tơ, tôi nghĩ rất tốt", ông Cường nói.

Tại đây, Bộ trưởng cũng khoe: "Tôi được tặng một chiếc khăn, mùi rất thơm, đến hôm nay vẫn còn thơm". Lời chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Cường trước Hội trường, khiến các đại biểu cười thích thú.

Tiếp lời Bộ trưởng Cường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gợi ý: “Đồng Tháp cũng có nhiều vùng trồng sen lắm!”.

Bộ trưởng Cường đáp lời bà Kim Ngân bằng câu trả lời chắc chắn: “Không chỉ Hà Nội mà chắc chắn các vùng trũng, chỗ nào cũng có thể phát huy được lợi thế từ cây sen. Tất nhiên cũng phải tính mức độ nhất định, chỗ nào cũng trồng sen rồi sau này lại giải cứu".

Đường ra biển sao hỏi Bộ Nông nghiệp?

Cũng trong phần chất vấn cùng ngày, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đặt vấn đề về tình trạng resort, khách sạn bịt kín đường ra biển của ngư dân.

“Đường ra biển sao lại đi hỏi ông Bộ Nông nghiệp”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói. Song ông cũng cho rằng “tất nhiên Bộ cũng có trách nhiệm phối hợp với địa phương”.

Câu nói của Bộ trưởng Cường khiến nhiều đại biểu ngồi phía dưới hội trường bật cười.

Đại biểu Quốc hội nói về đường 120km 6 trạm BOT

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ở vị trí điều hành nhắc việc này cũng có trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp ở khía cạnh hỗ trợ ngư dân. Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, ở góc độ đó thì bộ ủng hộ, bộ sẽ cùng bà con ngư dân và có trách nhiệm nêu vấn đề đó lên để tháo gỡ.

Bộ trưởng Bộ NN-PT-NT Nguyễn Xuân Cường là người đầu tiên đăng đàn chất vấn, ngoài những nội dung được đề cập, ông sẽ trả lời nhóm vấn đề về chất lượng, hiệu quả chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới; công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và chính sách khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản...

An An

Thứ Năm, 07/11/2019 07:43

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện