Bộ trưởng Thăng: Dân hưởng lợi từ trạm thu phí Hòa Bình

(Tin tức thời sự) - Chủ đầu tư phải mất gần 30 năm mới thu hồi được vốn. Đặt vị trí nào cũng phải đảm bảo khả năng hoàn vốn tốt nhất cho chủ đầu tư

Theo ông Thăng, nếu áp dụng vé tháng hay vé lượt cũng được xem là cách ưu tiên cho những đối tượng này khi đi qua trạm thu phí.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng thừa nhận vẫn còn những bất cập khiến người dân phản ứng như phản ánh về việc đưa con lên thị trấn học khoảng 3 cây số cũng mất 50.000 đồng cho hai lượt đi và về, hay việc đi ăn sáng, uống café người dân cũng phải trả tiền phí đắt hơn tiền ăn sáng, tiền uống nước.

Nhận xét phản ứng của người dân có phần hơi quá và chưa thực sự hiểu rõ được bản chất vấn đề, tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh La Thăng vẫn khẳng định, Bộ đang xem xét việc áp dụng vé tháng, hoặc vé lượt đối với những người dân địa phương.

Trước ý kiến cho rằng, nhiều đường nhánh đã bị bịt kín nhằm buộc người dân phải đi qua trạm thu phí do không còn lựa chọn nào khác, ông Thăng nói thẳng thông tin trên là không chính xác.

“Ai bịt, bịt ở đâu. Làm sao có chuyện dám bịt kín các đường nhánh để buộc người dân đi vào trạm thu phí”?, Bộ trưởng Thăng đặt câu hỏi.

Để tránh những hiểu lầm từ dư luận, Bộ trưởng cho biết sẽ có những ý kiến trả lời cụ thể bằng văn bản trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, thông tin từ Chính phủ cho hay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo Nhà đầu tư có giải pháp phù hợp giải quyết bất cập tại Trạm thu phí BOT trên quốc lộ 6, đoạn Xuân Mai - Hòa Bình.

Dân chặn xe ĐBQH: Trẻ tới trường phải nộp phí đi đường

Vũ Lan

Thứ Tư, 11/11/2015 07:45

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện