Bồn hóa chất in chữ TQ dạt biển: 'Chất khí nguy hiểm'

(Tin tức thời sự) - Qua kiểm tra ban đầu, bồn hóa chất còn nguyên niêm phong kẹp chì, dòng chữ trên thân được xác định tiếng Trung Quốc.

Liên quan đến thông tin một bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Nam, ngày 8/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) xác nhận và cho biết đơn vị đã đưa bồn chứa hóa chất này đến vị trí đảm bảo an toàn.

"Sau đó, chúng tôi đã tiếp cận khoanh vị trí đó lại để cảnh báo người dân về khu vực nguy hiểm vì sợ người dân tò mò đi vào đi ra. Đồng thời thông báo cho cảng vụ có trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh để có hướng xử lý", lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa Đại nói.

Theo vị lãnh đạo này, bồn chứa hóa chất này vẫn còn kẹp chì chắc chắn, không có khả năng phóng khí thải ra bên ngoài. Bên ngoài bồn này ghi chữ Trung Quốc, tạm dịch là bình chứa khí ga. Ngoài ra còn có một dòng cũng ghi chữ Trung Quốc, dịch là chất khí nguy hiểm.

Bon hoa chat in chu TQ dat bien: 'Chat khi nguy hiem'
Bồn khí ga có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam sáng 7/11. Ảnh: TNO

"Bên ngoài bồn này còn có một khung sắt, theo nhận định trước mắt, đó có thể là khung sắt của xe container. Trong quá trình vận chuyển có thể bị rơi ra. Chữ Trung Quốc ghi bên ngoài bồn này nhưng không biết có phải sản xuất ở Trung Quốc hay không, việc này phải để cơ quan chuyên môn đánh giá", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Được biết, bồn chứa hóa chất này có chiều dài 6,05m, rộng 2,4m và cao hơn 2m.

Bồn chứa hóa chất này được người dân phát hiện vào sáng ngày 7/11 tại bờ biển phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Thùy Dung

Thứ Hai, 09/11/2020 07:41

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện