BOT Pháp Vân thu phí không dừng vẫn vô tư thu vé?

(Tin tức thời sự) - Nhiều tài xế lưu thông qua trạm BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ-Ninh Bình cảm thấy bất ngờ vì nhân viên vẫn bán, thu vé dù đã chuyển sang thu phí không dừng.

Ngày 15/6/2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị đang tiến hành kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình báo cáo việc triển khai thu phí không dừng tại các trạm trên tuyến đường trong những ngày qua.

Yêu cầu này được đưa ra sau khi có nhiều thông tin phản ánh vào ngày 14/6/2020, tại các làn thu phí không dừng (VETC) trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, các nhân viên vẫn tiến hành bán - thu vé cho tài xế.

BOT Phap Van thu phi khong dung van vo tu thu ve?
BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình chiều ngày 14/6/2020.

Theo nguồn tin riêng của Đất Việt cho biết, ngày 14/6/2020 có lưu thông qua trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, các làn thu phí không dừng vẫn vô tư thu vé.

Kết quả là những xe có thẻ VETC vẫn phải chờ đến lượt như những xe không gắn thẻ.

Trước đó, từ 15h ngày 10/6, các trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình bắt đầu thu phí không dừng  tại hai làn ra và vào cao tốc.

Tại trạm BOT Pháp Vân, phần lớn xe đi vào làn hỗn hợp, chỉ ít xe dán thẻ VETC đi vào làn không dừng và barie tự động mở. Có thời điểm làn hỗn hợp ùn nên tài xế chuyển qua làn ETC và được lực lượng chức năng nhắc nhở.

Ngoài ra, một số xe đã dán thẻ song không có tiền trong tài khoản cũng đi vào làn ETC. Các lái xe cho biết sẽ nạp tiền vào tài khoản giao thông để trả phí tự động trong mấy ngày tới.

Ngọc Vân

Thứ Hai, 15/06/2020 15:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện