Buộc tiêu hủy ấm chén in thông tin sai về Thủ tướng

(Tin tức thời sự) - Cơ quan quản lý thị trường buộc hộ kinh doanh phải tự hủy bỏ thông tin sai phạm trên sản phẩm và gỡ bỏ thông tin quảng cáo trên mạng xã hội.

Sau khi Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng lên tiếng về hành vi giả danh tên Thủ tướng, các cơ quan nhà nước in trên các sản phẩm ấm chén Bát Tràng để bày bán, cơ quan Quản lý thị trường Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Buoc tieu huy am chen in thong tin sai ve Thu tuong
Ấm chén in tên Thủ tướng được bày bán công khai. Ảnh: Internet

Cụ thể với cơ sở kinh doanh đồ sành sứ Trần Thị Kim Hoa (xóm 4, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội), cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 35 bộ ấm chén uống trà trên nhãn ghi "Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng", có trị giá khoảng 11,2 triệu đồng.

Xác định đây là hành vi kinh doanh hàng hóa không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi chữ viết, biểu tượng không đúng sự thật, Cục QLTT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh nói trên số tiền 6 triệu đồng.

Đồng thời, lực lượng chức năng còn buộc hộ kinh doanh phải tự hủy bỏ thông tin sai phạm trên sản phẩm và gỡ bỏ thông tin quảng cáo trên mạng xã hội.

Đây là cơ sở kinh doanh giao bán bộ ấm chén in tên Thủ tướng trên mạng xã hội nhiều ngày nay.

Theo đó, bộ sản phẩm gồm một hộp lụa, một túi xách, sáu chén, bảy đĩa và một ấm, được vẽ vàng 24K và chuẩn gốm bát tràng, có giá 1,2 triệu đồng/bộ, đang thanh lý còn 690.000 đồng/bộ và được miễn phí ship.

Ngoài doanh nghiệp trên, còn có nhiều website kinh doanh gốm sứ Bát Tràng có quảng cáo sản phẩm ấm chén in tên Thủ tướng, các cơ quan nhà nước được bày bán công khai với nhiều mức giá. Sản phẩm được giới thiệu in chữ "mạ vàng, sắc nét, chất liệu men sứ trắng trong, phù hợp cho những khách hàng có nhu cầu làm quà tặng người thân, bạn bè...

Giá sản phẩm được giao bán từ 350.000 đồng đến 1.200.000 đồng/bộ. Một chủ doanh nghiệp có sản phẩm in tên Thủ tướng cho biết, bộ ấm chén của doanh nghiệp có giá là 1.200.000 đồng nhưng đang được giảm giám còn 690.000 đồng/bộ. Bộ sản phẩm bao gồm  1 hộp lụa, 1 túi xách, 6 chén, 7 đĩa và một ấm. Sản phẩm được vẽ vàng 24k.

Ông Mai Tiến Dũng: In ấm chén giả danh, cần lên án

Một website khác quảng cáo bộ ấm chén in chữ Văn phòng Chính phủ có giá 320.000 đồng, sản phẩm được in logo vàng kim được làm bẳng chất liệu gốm cao cấp, sản xuất tại Bát Tràng.

Nếu khách hàng muốn gắn tên hoặc logo của công ty sẽ phải cộng thêm 20.000 đồng vào giá sản phẩm. Nếu muốn có hộp xi đỏ in nhũ lót lụa thì phải cộng thêm 25.000 đồng nữa.

Trước sự việc trên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, việc gắn tên Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an lên sản phẩm với thông tin để phục vụ mục đích thương mại khi các cơ quan này không đặt hàng là việc làm "giả danh", cần phải lên án.

Lam Lam

Thứ Tư, 15/01/2020 07:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện