Cá chết hàng loạt ở Vũng Áng: Không vào được Formosa

(Tin tức thời sự) - Việc vào KCN Vũng Áng để kiểm tra đối với cơ quan quản lý địa phương là vô cùng khó khăn, nếu không được sự đồng ý của ban quản lý KCN.

Muốn vào kiểm tra được cần phải có cảnh sát môi trường, đoàn của Trung ương, chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh thì mới có thể vào để kiểm tra.

Nhưng chắc chắn thời gian tới phải vào kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của KCN này, vì hệ thống xả thải vô cùng nhiều.

Bên cạnh đó, ông Ly cho biết thêm: "Sau khi đi kiểm tra, cùng với việc nhiều hộ nuôi thủy sản dẫn nước biển về nuôi tôm khiến tôm chết, Chi cục Thủy sản đã gửi văn bản tới các địa phương khuyến cáo người dân ngừng lấy nước biển vì sợ có độc tố.

Trung tâm quan trắc môi trường và bệnh thủy sản miền Bắc – Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I đã cử đoàn cán bộ đến các xã Cảnh Dương ( huyện Quảng Trạch), Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) và 3 xã vùng Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy) của Quảng Bình lấy mẫu nước, chất bùn đáy, cá, tảo để tiếp tục xét nghiệm nhằm làm rõ hơn nguyên nhân cá chết bất thường".

Châu An

Thứ Sáu, 22/04/2016 19:29

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện