Cách ly cán bộ tiếp xúc đoàn công tác Bộ KH-ĐT

(Tin tức thời sự) - Nghệ An đang dựng lại lịch trình làm việc, lên danh sách những người tiếp xúc với đoàn của Bộ KH-ĐT.

Ngày 9/3, ông Đặng Thanh Tùng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An xác nhận tỉnh đang thực hiện các biện pháp cách ly với những trường hợp tiếp xúc, làm việc với đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn, theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Trước đó, ngày 6/3, đoàn công tác của Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã làm việc tại Nghệ An, đi thực tế tại một số mô hình, công trình trọng điểm.

Cach ly can bo tiep xuc doan cong tac Bo KH-DT
Đại diện nhà thầu với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác về tiến độ dự án cầu Cửa Hội. Ảnh: Báo Nghệ An.

Tại huyện Nam Đàn, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tham quan mô hình sản xuất nấm ăn của anh Nguyễn Văn Quang ở xóm Đại Lộc, mô hình trồng bí xanh của ông Bùi Văn Thế trú xóm Đại Thắng của xã Thượng Tân Lộc.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đi khảo sát một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh như đại lộ Vinh - Cửa Lò và quy hoạch phân khu hai bên tuyến, cầu Cửa Hội và tuyến đường ven biển.

Hiện Nghệ An đang dựng lại toàn bộ lịch trình làm việc, lên danh sách những người tiếp xúc với đoàn của Bộ KH-ĐT.

Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, tỉnh đã giao cho các sở, huyện thống kê số người tiếp xúc với đoàn công tác để kịp thời cách ly.

Tối 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có cuộc họp bất thường, chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, sự kiện tổ chức đông người, cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Cho học sinh THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An cũng đã ra thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 HĐND khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 vốn dự kiến tổ chức vào chiều 9/3.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H.N. (ca nhiễm Covid-19 thứ 17) trên chuyến bay VN0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. Bệnh nhân N.H.N. ngồi ghế 5K, còn ông Dũng ngồi ở số ghế 1A.

Theo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính.

Ngày 8/3, Bộ Y tế khẳng định, tới thời điểm hiện tại tình trạng sức khoẻ của ông Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, không có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Chí Dũng đang được cách ly và giám sát y tế chặt chẽ.

Minh Thái

Thứ Hai, 09/03/2020 16:26

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện