Cấm xuất cảnh nguyên Giám đốc Sở: CA làm rõ 2 việc

(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh này đã chuyển hai vụ việc liên quan đến sai phạm của Sở Y tế sang cơ quan điều tra để làm rõ.

Liên quan đến thông tin ông Lê Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An không được xuất cảnh, ngày 12/4, ông Liêm cho biết đã có buổi đối thoại với ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An về việc ông không được xuất cảnh đi du lịch Nhật Bản.

Theo ông Liêm, tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh nói rằng đây là một “sự cố” vì cho đến khi ký văn bản chấp thuận cho ông Liêm đi du lịch, Thường vụ Tỉnh ủy chưa được nghe báo cáo về việc Công an Long An đề nghị Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an ngăn chặn ông Liêm xuất cảnh.

Đây là vấn đề liên quan đến nghiệp vụ chuyên ngành, nên UBND tỉnh cũng đang làm rõ thêm việc không thông báo này có đúng quy định hay không.

Liên quan đến việc này, theo một lãnh đạo UBND tỉnh Long An, kết luận của đoàn công tác số 7 Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng tại tỉnh Long An có yêu cầu làm rõ thêm về một số vụ việc liên quan đến Sở Y tế. UBND tỉnh này đã chuyển hai vụ việc liên quan đến sai phạm của Sở Y tế sang cơ quan điều tra để làm rõ.

Cam xuat canh nguyen Giam doc So: CA lam ro 2 viec
Tòa nhà bốn cơ quan trực thuộc Sở Y tế Long An được lắp đặt camera an ninh. Ảnh: Báo Giao thông

“Hiện tại, hai vụ việc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc tại Long An vào năm 2010-2011, và vụ lắp đặt camera tại tòa nhà 4 cơ quan do sở y tế làm chủ đầu tư vẫn chưa được cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An báo cáo về UBND tỉnh".

Riêng về việc bất ngờ bị chặn khiến bản thân có nhiều thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần, ông Liêm cho biết sẽ có khiếu nại đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An: “Tuy nhiên, đến nay tôi đã cố gắng liên hệ một số lãnh đạo phía công an nhưng vẫn chưa được hồi âm".

 "Tôi cũng rất tiếc vì chuyến đi này bị hủy vì xảy ra chuyện như này. Chuyến đi này tôi đi cùng anh em, bạn bè, không đi nữa sẽ bị mất không 40-50 triệu", ông Liêm nói.

Trước đó, trao đổi với Đất Việt về việc này, ông Lê Tấn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho rằng, khi ký giấy đồng ý cho ông Liêm đi du lịch sang Nhật, UBND tỉnh hoàn toàn không biết phía công an tỉnh cấm.

"Lúc ông Cần ký giấy cho ông Liêm du lịch sang Nhật là hoàn toàn chưa có thông tin hay báo cáo của bên công an về việc cấm ông Liêm xuất cảnh.

Nếu biết thì ông Cần sẽ không ký hoặc sẽ có hướng làm việc với ông Liêm rồi", ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, thời điểm ký giấy cho ông Liêm đi du lịch, công an đang điều tra làm rõ những sự việc liên quan ở Sở Y tế, chưa khẳng định là sai phạm.

"Chính vì vậy, việc ông Cần ký giấy này hoàn toàn là hợp lệ. Còn bên công an cấm ông Liêm xuất cảnh lẽ ra phải báo cho UBND tỉnh biết, như vậy là thiếu sót", ông Dũng nhấn mạnh.

Như đã đưa tin, tối 8/4, khi ông Lê Thanh Liêm tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục đi Osaka (Nhật Bản) trên chuyến bay VN320 của Hãng hàng không Việt Nam thì bị Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất “lập biên bản chưa giải quyết xuất cảnh đối với ông Lê Thanh Liêm” theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An.

Trước đó, vào ngày 7/4, UBND tỉnh Long An có văn bản gửi đến Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh về việc đồng ý cho ông Lê Thanh Liêm được nghỉ phép năm 2017 để đi du lịch tại Nhật Bản, kinh phí do cá nhân tự túc.

Văn bản này do ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An ký.

Văn bản này được xem xét theo đề nghị của Sở Y tế (ngày 29/3) và đề xuất của Sở Ngoại vụ (ngày 4/4) về việc cán bộ nghỉ phép đi nước ngoài.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Thứ Năm, 13/04/2017 08:07

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện