Camera ghi lại CSGT nghi tông chết người rồi bỏ chạy

(Tin tức thời sự) - Theo người nhà nạn nhân, sau khi tông chết ông Tốt, tài xế lái ôtô còn đe dọa sẽ cán lên người anh Lộc nếu anh này còn đứng chắn ngang đường.

Xung quanh nghi vấn một CSGT tông chết người rồi bỏ chạy, ngày 8/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Thành (trú xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, anh vợ nạn nhân) cho biết, thời điểm xảy ra sự việc có camera của một quán cà phê ở gần hiện trường quay lại.

"Tối 6/7, chiếc xe ô tô do một người đàn ông lái đã tông vào xe Honda của ông Tốt (ông Dương Văn Tốt, 54 tuổi) từ phía sau. Hậu quả ông Tốt đã tử vong ngay tại chỗ. Lúc đó, có một chiếc xe đi phía sau yêu cầu tài xế lái chiếc xe ô tô vừa gây ra tai nạn dừng xe nhưng người này vẫn cố tình bỏ chạy.

Khi xe ô tô chạy thì bị vướng xe Honda của ông Tốt dưới gầm nên có dừng lại để gỡ chiếc xe đó ra", ông Thành kể lại.

Camera ghi lai CSGT nghi tong chet nguoi roi bo chay
Phần đầu chiếc xe gây tai nạn và tự gây tai nạn- Ảnh: TTO

Theo ông Thành, tại thời điểm đó, anh  Dương Tấn Lộc (con trai nạn nhân) thấy chiếc xe máy của người cha nằm dưới gầm ôtô thì yêu cầu tài xế lùi lại để kiểm tra. Tài xế bước xuống còn dọa sẽ cán lên người anh Lộc nếu anh này không tránh ra một bên và rồ ga bỏ chạy.

Ông Thành cho biết: "Khi yêu cầu tài xế dừng xe, anh Lộc vẫn chưa biết tài xế này đã tông chết cha mình, chỉ khi tài xế phóng xe đi, anh Lộc chạy lùi lại mới phát hiện cha mình đã tử vong bên lề đường. Hiện trường ông Tốt bị tông tử vong cách nhà khoảng 100 m".

Cũng theo ông Thành, sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông liên hệ với chủ nhân của chiếc xe này thì được biết, chiếc xe này là của mẹ vợ một chiến sĩ CSGT đang công tác tại Công an huyện Châu Đức.

"Sau đúng một ngày xảy ra sự việc, mẹ vợ và cha ruột của tài xế đến gia đình ông Tốt. Khi chúng tôi đưa hình ảnh tài xế đã gây tai nạn lấy từ đoạn video của quán cà phê, người phụ nữ giới thiệu là mẹ vợ của tài xế xác nhận rằng đúng người này tên H., là CSGT và là con rể của bà.

Người phụ nữ cũng thừa nhận đã cho con rể mượn xe. Trong khi đó, cha ruột của tài xế không thừa nhận người gây ra tai nạn là con của mình. Gia đình tôi thấy 2 bên bố mẹ của tài xế nói rất trái chiều với nhau", ông Thành chia sẻ thêm.

Camera ghi lai CSGT nghi tong chet nguoi roi bo chay
Vị tri nạn nhân Tôt tử vong sau vụ tai nạn - Ảnh: TTO

Nhấn mạnh thêm về sự việc đã xảy ra, ông Thành cho rằng, lúc tài xế xe ô tô tông vào xe Honda của ông Tốt, người này không hề có ý xuống xem nạn nhân có bị sao không để đưa đi cấp cứu.

Về việc này, cùng ngày, lãnh đạo Công an huyện Châu Đức cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh sự việc. Hiện tại, lực lượng chức năng chưa làm việc được với chiến sĩ CSGT nghi đã gây ra vụ tai nạn trên do người này vẫn đang nghỉ.

"Ở đơn vị, chiến sĩ này là một cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đã có vợ con", lãnh đạo Công an huyện Châu Đức cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 22h30 tối ngày 6/7, ông Tốt chạy xe trên QL56 hướng Châu Đức đi TP Long Khánh, Đồng Nai, khi về gần đến nhà thì bị xe hơi Kia Morning, chưa rõ người lái, đi cùng chiều tông từ phía sau. Nạn nhân bị hất văng cách vị trí va chạm khoảng 20 mét. Riêng chiếc xe máy kẹt dưới gầm ôtô kéo lê gần 100 m mới dừng lại.

Sau khi xuống gỡ chiếc xe máy ra khỏi xe mình thì tài xế tiếp tục lên xe bỏ chạy và đâm vào cây cao su bên đường khiến tài xế bị thương, đang điều trị tại bệnh viện. Chiếc ôtô bi hư hỏng nặng phần đầu.

Thùy Dung

Thứ Hai, 08/07/2019 19:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện