Cán bộ Bộ Công Thương liên tiếp bỏ trốn: Chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Bộ Công Thương đã chỉ đạo Vụ tổ chức cán bộ và các cơ quan trực thuộc siết chặt quản lý hộ chiếu cũng như việc đi nước ngoài của cán bộ.

Chiều 19/12, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, Bộ này đã có văn bản yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ và các tập đoàn, tổng công ty, và các đơn vị trực thuộc siết chặt vấn đề hộ chiếu của các nhân sự cao cấp cũng như việc cán bộ đi nước ngoài.

“Bộ Công Thương đã có văn bản chỉ đạo tổng thể và yêu cầu siết chặt việc này. Việc này đã được triển khai cách đây 2 tháng”, ông Linh khẳng định.

Ngoài ra, ông Linh còn cho biết, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc báo cáo về các trường hợp xin nghỉ ốm hay có những việc cá nhân bất thường của cán bộ.

Can bo Bo Cong Thuong lien tiep bo tron: Chi dao nong
Bộ Công Thương đã chỉ đạo Vụ tổ chức cán bộ và các cơ quan trực thuộc siết chặt quản lý hộ chiếu cũng như việc đi nước ngoài.

Động thái trên của Bộ Công Thương được đưa ra trong bối cảnh thời gian qua hàng loạt cán bộ trực thuộc Bộ này viện cớ ra nước ngoài rồi bổ trốn.

Mới đây, ông Lê Chung Dũng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí (đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã nhận quyết định kỷ luật về Đảng cũng như kỷ luật lao động do đi Singapore, vắng mặt nhiều ngày tại cơ quan.

Cách đây không lâu, Bộ Công Thương đã quyết định kỷ luật “buộc thôi việc” đối với ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem), nguyên Tổng giám đốc PVTex bởi ông Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý đoàn đi nước ngoài.

Cán bộ Bộ Công Thương liên tiếp bỏ trốn: Lỗ hổng lớn

Trước đó, Trịnh Xuân Thanh, một cựu cán bộ của Bộ Công Thương, sau khi được luân chuyển làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đã bị phát hiện có những dấu hiệu vi phạm pháp luật. Trong khi chờ xem xét, kỷ luật ông này đã bỏ trốn ra sang châu Âu.

Trước đó, ngày 10/10/2016, Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương ra Nghị quyết số 02 - NQ/BCSĐ về kiện toàn công tác tổ chức, cán bộ của Bộ Công Thương.

Cụ thể, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị để tạo quyết tâm, đồng thuận cao trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.
 
Bên cạnh đó, cần khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công thương, của các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ bảo đảm gọn nhẹ, thực sự hiệu quả.
 
Bộ Công thương cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc rà soát điều chỉnh, bổ sung các quy định, quy chế trong Bộ Công thương liên quan đến công tác tổ chức cán bộ.

Ngoài ra, cần chú trọng công tác xây dựng quy hoạch và tổ chức thực hiện quy hoạch nhằm tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý một cách chủ động, có chất lượng.

Hoàng Hà

Thứ Hai, 19/12/2016 20:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện