Cán bộ bỏ làm đi du lịch nước ngoài: Giải thích lạ

(Tin tức thời sự) - Sáng ngày 27/4, phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Bí thư xã Hương Lâm...cùng các bộ phận khác đều đã cửa đóng, then cài.

Sáng 27/4, nhiều người dân đến UBND xã Hương Lâm (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) để liên hệ công việc thì được một số cán bộ ở xã thông tin, máy tính hỏng, mất mạng internet… Hẹn sang tuần đến làm việc.

Chị Phan Thị Vinh (28 tuổi, người dân thôn 4, xã Hương Lâm) cho biết: “Sáng 27/4, tôi đến đây cần làm giấy khai sinh cho con gái vừa sinh chưa đầy 2 tháng tuổi là cháu Đinh Khánh Vân, nhưng vào làm việc thì được một cán bộ phòng giao dịch nói rằng, hệ thống mạng internet bị hỏng nên không làm được giấy tờ, đồng thời hẹn sang thứ Năm tuần tới đến làm”.

Can bo bo lam di du lich nuoc ngoai: Giai thich la
Chị Phan Thị Vinh lên UBND xã làm giấy khai sinh cho con nhưng phải quay về. Ảnh: Dân sinh

Tương tự, chị Trần Thị Lý (31 tuổi) cũng người dân xóm 4 xã Hương Lâm tỏ ra thất vọng cho biết, sau khi đến UBND xã giao dịch để nhận bìa đỏ được ông bà nội cho tách riêng, nhưng anh Huy cán bộ địa chính xã nói hiện nay bìa đỏ của chị đã có nhưng ở trên huyện, nếu cần thì mang thêm hơn 500.000 tiền lệ phí lên huyện nộp lấy về, nếu ngại thì đưa  số tiền đó nộp cho xã hôm sau xã sẽ đưa về rồi thông báo lên lấy cũng được.

Về việc này, ông Lê Hữu Thức – Phó Chủ tịch xã Hương Lâm thừa nhận: “Đúng là có việc cán bộ xã đi tham quan bên Lào, xã Hương Lâm có hơn 30 cán bộ công đoàn làm việc tại đây, nhưng vừa qua xã được Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh mời  đi tham quan bên Lào nên xã cho gần 20 cán bộ, viên chức đi cùng đoàn, nhưng khi người dân đến giao dịch thì với chức năng Phó Chủ tịch xã tôi có đủ thẩm quyền ký nhiều loại giấy tờ theo quy định".

Tình trạng cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi tham quan trước đó báo chí đã phản ánh rất nhiều. Cụ thể, mới đây nhất, ngày 9/4, người dân đến UBND xã Hoằng Lưu (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) để liên hệ công việc thì thấy trụ sở vắng hoe.

Bức xúc vì công việc bị gián đoạn, người dân tìm hiểu và nắm được cán bộ xã này đã đi du lịch. "Chúng tôi rất bức xúc khi lên xin xác nhận giấy tờ, giao dịch thì không có cán bộ làm, hoặc có làm cũng không đầy đủ vì nhiều cán bộ đi du lịch từ tuần trước", một người dân phản ánh.

Can bo bo lam di du lich nuoc ngoai: Giai thich la
Các phòng làm việc của cán bộ xã Hoằng Lưu cửa chốt, then cài trong nhiều ngày hành chính. Ảnh: Zing.vn

Ông Lương Hữu Hoan, Bí thư đảng ủy xã Hoằng Lưu, xác nhận có việc đoàn cán bộ xã gồm 25 người đi tham quan các mô hình trồng rau, nuôi trồng thủy sản và đi du lịch ở Đà Lạt (Lâm Đồng) và Nha Trang (Khánh Hòa) từ thứ Năm (ngày 5/4) đến chiều thứ Hai (9/4).

"Trước khi đi, Thường trực Đảng ủy có đồng ý cho đoàn đi, đồng thời có báo cáo Huyện ủy vì có 2 cán bộ thuộc diện Huyện ủy quản lý. Cá nhân tôi thấy việc đi như vậy là chưa đúng lắm", ông Hoan thông tin.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 28/04/2018 07:41

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện