Cán bộ du học sao vẫn chưa giỏi: ĐBQH trả lời

(Tin tức thời sự) - Cán bộ xuất ngoại nhiều khi để giải quyết chính sách, chuẩn bị về hưu..., vì thế hiệu quả các chuyến đi nước ngoài không cao.

Đồng tình với điều này, bà Bùi Thị An cũng nhấn mạnh, việc đi nước ngoài phải chọn đúng người, phải xác định đi là để học, khi về phải có báo cáo và giám sát việc thực hiện.

"Chưa có thước đo đánh giá hiệu quả các chuyến đi nước ngoài. Những thực tập sinh, nghiên cứu sinh thì không nói, nhưng một số đoàn đi học mà thiết bị cũ, công nghệ lạc hậu, rác thải vẫn nhập về.

Việc học là cần thiết, nhưng liệu cán bộ đi có học không? Chính phủ đã có quy định công chức được cử đi nước ngoài không quá 2 lần/năm, nhưng tôi cho rằng cần phải làm chặt chẽ, sát sao hơn bởi tiền tổ chức các chuyến đi là tiền thuế của dân, hoặc nếu là tiền doanh nghiệp thì như đã nói, không bao giờ họ bỏ tiền ra mà không có ý định, tính toán gì.

Nếu cán bộ đi nước ngoài mà có hiệu quả thì có thể đi 3-4 lần/năm, thậm chí hơn, nhưng nếu không hiệu quả thì 1 lần cũng không cho đi. Quản chặt được cái này sẽ làm nội bộ, hiệu quả bộ máy tốt hơn, trong sạch chính sách hơn", bà Bùi Thị An phát biểu.

Thành Luân

Thứ Hai, 23/07/2018 13:45

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện