Cán bộ Lạng Sơn tiếp dân không đủ: Giải thích bất ngờ

(Tin tức thời sự) - Một trong những nguyên nhân lãnh đạo một số huyện ở Lạng Sơn tiếp dân không đủ tiêu chuẩn theo quy định là do không có người dân đến làm việc.

Cuối tháng 2/2020, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh ký ban hành thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Lạng Sơn trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và quản lý đất đai giai đoạn 2010-2017.

Một số đơn vị hành chính thuộc tỉnh Lạng Sơn chưa được đảm bảo tiếp dân theo quy định. Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì thực hiện tiếp 12/96 kỳ (12%); Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình 61/182 kỳ (33,5%); Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng 74/138 kỳ (53,6%); Chủ tịch UBND huyện Bình Gia 16/59 kỳ (27%); Chủ tịch UBND huyện Tràng Định 41/146 kỳ (28%); Giám đốc Sở TN&MT 01/56 kỳ (0,17%).

Ngày 28/2/2020, trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ông Lương Trương Đạt - nguyên Chủ tịch UBND huyện Bình Gia cho biết: "Trong quãng thời gian tôi còn công tác thì không phải tôi tiếp dân không đủ mà do không có dân để tiếp".

Can bo Lang Son tiep dan khong du: Giai thich bat ngo
Ảnh minh họa.

Theo lời kể của ông Đạt, ngày ông còn đương chức Chủ tịch UBND huyện Bình Giang, tuần nào ông cũng trực tiếp xuống phòng tiếp dân để chờ đợi có người đến khiếu nại, nhưng chờ mãi chẳng thấy ai.

"Nhiều buổi xuống phòng tiếp công dân ngồi không lại về. Sự thật là như vậy chứ không phải trốn tránh, không tiếp công dân" - ông Đạt nói.

Trong khi đó, ông Triệu Xuân Nguyệt - Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình khẳng định, bản thân cũng tích cực trao đổi, tiếp xúc với người dân, thường xuyên tiếp công dân tại trụ sở để nghe tâm tư nguyên vọng của người dân.

Vị chủ tịch UBND huyện Lộc Bình không hiểu sao mình lại nằm trong danh sách kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc tiếp dân không đủ tiêu chuẩn.

"Những cuộc tiếp công dân đó tôi đều có sổ sách ghi lại, không thể nhầm lẫn được. Nếu cấp trên đề nghị kiểm điểm, tôi có đầy đủ bằng chứng chứng minh quá trình tiếp công dân của mình" - ông Nguyệt khẳng định.

Còn ông Nguyễn Hữu Chiến - Giám đốc Sở KH&ĐT Lạng Sơn, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tràng Định cho biết, bản thân chỉ làm chủ tịch huyện đến năm 2011 thì chuyển công tác, trong quãng thời gian đó, ông luôn đảm bảo quy định tiếp dân tại trụ sở.

"Giai đoạn 2010 - 2017 huyện Tràng Định trải qua mấy đời chủ tịch, không rõ kết luận của Thanh tra Chính phủ nói đến đời chủ tịch nào, năm nào nhưng khi tôi làm lãnh đạo ở đó thì không có chuyện như vậy" - ông Chiến quả quyết.

Ngọc Vân

Thứ Bảy, 29/02/2020 14:03

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện