Cán bộ Sa Pa đập bể cá của dân: 'Nhắc không được'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Việt, do phía hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè lại còn thách thức lực lượng chức năng nên phải dùng biện pháp cưỡng chế.

Xung quanh thông tin chính quyền Sa Pa đập vỡ bể cá của người dân, ngày 3/5, trao đổi với báo Đất Việt, một cán bộ đại diện thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai) xác nhận và cho biết, do hộ kinh doanh không chấp hành yêu cầu của chính quyền địa phương về việc không được lấn chiếm hành lang, vỉa hè.

"Văn phòng thị trấn thường xuyên cử lực lượng đi thông báo về việc giữ hành lang, vỉa hè sạch sẽ và không lấn chiếm, không bầy bừa nấu nướng nhưng nhiều hộ dân vẫn cố tình không làm theo. Việc nhắc nhở liên tục này do khách du lịch kêu rất nhiều về việc Sa Pa lắm rác thải", cán bộ đại diện thị trấn Sa Pa nói.

Can bo Sa Pa dap be ca cua dan: 'Nhac khong duoc'
Hình ảnh Tổ công tác Đội quy tắc thị trấn Sa Pa đập bể cá của người dân lấn chiếm hành lang ATGT gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Theo vị cán bộ này, một số hộ kinh doanh không chấp hành nội quy đang làm ảnh hưởng đến ngành du lịch của tỉnh. Bể cá của hộ kinh doanh để chình ình ra bên ngoài ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

"Muốn biến vỉa hè thành cái bếp nhà mình thì không thể được nên chính quyền địa phương phải cưỡng chế", vị cán bộ thị trấn Sa Pa nói thêm.

Về việc này, ông Trần Đức Việt, Chủ tịch UBND thị trấn Sa Pa cho biết, clip quay sự việc diễn ra vào tối 29/4, trước thời điểm diễn ra buổi khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa.

Theo ông Việt, hồ cá là của nhà hàng trên đường Xuân Viên đã lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trong thời gian dài.

"Khi đến đường Xuân Viên, thấy hộ kinh doanh nhà hàng ăn uống có hồ cá lấn chiếm vỉa hè, lực lượng chức năng đã nhắc nhở, nhưng phía hộ kinh doanh không chấp hành, lại có hành vi thách thức khi nói nhà hàng của ông X (một lãnh đạo thị trấn). Nhắc nhở không được, nên lực lượng đã phải dùng biện pháp cưỡng chế", ông Việt cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tổ công tác của Đội quy tắc thị trấn Sa Pa đập phá bể cá của một cửa hàng tại thị trấn Sa Pa khiến dư luận quan tâm.

Theo nội dung đoạn clip, một người đàn ông đã cầm một vật cứng giống thanh sắt để đập vỡ hồ khiến nhiều cá đổ ào xuống đường. Sau đó, tổ công tác đã tiến hành thu giữ các vật dụng và một số đồ đạc đưa lên xe công vụ. Cá đổ ra đường được một số người nhặt vào một thùng nhựa lớn khác.

Điều đáng nói, sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người không hiểu rõ chuyện đã bày tỏ sự trách móc trước cách hành xử của tổ công tác.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 04/05/2018 13:46

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện