Cán bộ TTCP bị tố nhận tiền vẫn đi làm bình thường

(Tin tức thời sự) - Ông Cần hiện vẫn đi làm bình thường sau khi có thông tin tố nhận hàng trăm triệu đồng từ người thân của một mẹ liệt sỹ ở Bìa Rịa-Vũng Tàu.

Ngày 14/3/2019, tờ Dân Việt dẫn lời ông Lê Hồng Lĩnh (Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp - Thanh tra Chính phủ) cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin ông Hoàng Đức Cần - nhân viên phòng Hành chính - Quản trị, thuộc Văn phòng Thanh tra Chính phủ bị tố nhận hàng trăm triệu đồng từ người thân của một mẹ liệt sỹ ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo ông Lĩnh, hiện chưa có đơn thư tố cáo của người dân mà chỉ có thông tin báo chí phản ánh nên ông Cần vẫn đi làm bình thường. Hiện đơn vị đã yêu cầu ông Cần làm báo cáo, giải trình.

"Sau quá trình xác minh, nếu sự việc đúng như phản ánh sẽ yêu cầu ông Cần phải khắc phục hậu quả cho gia đình mẹ liệt sỹ. Nếu có dấu hiệu hình sự sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra theo đúng quy định" - ông Lĩnh nói.

Trước đó, có thông tin phản ánh ông Hoàng Đức Cần nhận hàng trăm triệu đồng từ người thân của mẹ liệt sỹ Lê Thị Tích (92 tuổi, ngụ xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để xử lý một vụ việc liên quan đến đất đai.

Can bo TTCP bi to nhan tien van di lam binh thuong
Giấy chuyển tiền từ người thân của cụ Tích cho ông Cần.

Người thân của cụ Tích cho biết, có 3 lần đưa tiền cho ông Cần, trong đó một lần đưa trực tiếp tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, hai lần chuyển khoản.

Sau khi nhận tiền, ông Cần không xử lý được việc như lời hứa nhưng cũng không trả lại tiền cho gia đình. Gia đình bà Lê Thị Tích liên tục đòi lại tiền nhưng vị cán bộ này chưa trả.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 15/03/2019 07:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện