Cán bộ vào nhà nghỉ với vợ người: 'Khó kết luận vì...'

(Tin tức thời sự) - Ông Đạt cho rằng, do clip và hình ảnh không có trai trên gái dưới nên cũng khó kết luận 2 cán bộ này có quan hệ bất chính.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cán bộ vào nhà nghỉ với vợ người, ngày 20/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, theo quy định việc này sẽ được xác minh, làm rõ trong thời gian 45 ngày.

"Việc này liên quan đến sinh mệnh của một con người nên chúng tôi phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Hình ảnh cũng như clip không có trai trên gái dưới nên rất khó để kết luận họ có quan hệ bất chính.

Theo bản giải trình, họ chỉ nói là vào nhà nghỉ để trao đổi công việc. Tất nhiên chúng tôi cũng đặt câu hỏi vì sao trao đổi công việc lại phải vào nhà nghỉ? Việc này cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm", ông Đạt nói.

Can bo vao nha nghi voi vo nguoi: 'Kho ket luan vi...'
Hình ảnh ông Th. khi bị bắt quả tang đang ở trong nhà nghỉ với vợ người khác.

Về việc này, ông Lương Thanh Phúc - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Quỳ Hợp cho biết, tổ công tác cũng đã làm việc với người phụ nữ vào nhà nghỉ với ông Vi Văn Th. (Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Châu Hồng).

"Chị này cũng là cán bộ Mặt trận Tổ quốc bán chuyên trách ở xã Châu Quang, huyện Qùy Hợp. Trong bản giải trình, chị này nói rằng do cũng mới vào nghề nên chưa quen việc lắm, sau tập huấn thì có hỏi thêm anh Th một số công việc, muốn anh Th tạo điều kiện và giúp đỡ, hướng dẫn chị này.

Tuy nhiên, đó mới là bản giải trình của chị này, tổ công tác còn phải xác minh để cân đối lại thông tin", ông Phúc cho biết.

Cũng theo ông Phúc, theo bản tường trình của ông Th., từ lúc người phụ nữ vào phòng ông này đến lúc bên phía người chồng đẩy cửa vào chỉ diễn ra khoảng 10-15 phút. Lúc đó trên người ông Th và người phụ nữ vẫn mặc quần áo.

Trước đó, vào đầu tháng 12 vừa qua, anh L.V.H. (trú tại thị trấn Quỳ Hợp) có đơn tố cáo gửi lên Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp, tố cáo ông Vi Văn Th.  có quan hệ bất chính với vợ mình.

Trong đơn tố cáo, anh H. cho hay, anh nghi ngờ vợ mình có quan hệ bất chính với người khác từ lâu nên đã âm thầm theo dõi. Trưa 6/11, anh H. theo dõi và bắt quả tang vợ anh đang ở trong nhà nghỉ H.L. cùng với ông Th. Anh H. sau đó đã dùng điện thoại quay video lại để làm bằng chứng tố cáo.

Anh H. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng, gửi kèm theo chiếc USB có chứa đoạn video bắt quả tang vợ anh cùng ông Th. trong nhà nghỉ.

Thu Hoài

Thứ Hai, 21/12/2020 09:23

Sự Kiện