Cần Thơ, Sóc Trăng bầu thiếu ĐBQH

(Tin tức thời sự) - Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ bàn và có ý kiến chỉ đạo cụ thể trường hợp địa phương bầu thiếu ĐBQH.

Sáng 26/5, trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ vừa có báo cáo gửi Hội đồng bầu cử quốc gia xin bầu bổ sung 2 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14, do thiếu.

Can Tho, Soc Trang bau thieu DBQH
Ảnh: VnExpress

Theo ông Hiểu, báo cáo được gửi đi ngày 23/5 tới hôm nay là 3 ngày và địa phương vẫn đang chờ phản hồi từ phía Hội đồng bầu cử quốc gia.

Được biết, Cần Thơ có 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14 ở 3 đơn vi bầu cử, bầu chọn 7 người. Tuy nhiên, chỉ có 5 ứng cử viên đạt tỷ lệ phiếu bầu quá bán (hơn 50%).

"Chất lượng đại biểu rất tốt, công tác chuẩn bị cho bầu cử cũng rất tốt, nhưng bầu không đủ là do sự lựa chọn của người dân", ông Hiểu nói.

"Hội đồng bầu cử Cần Thơ đã có báo cáo và nếu được đồng ý Cần Thơ sẽ tổ chức bầu thêm, trong trường hợp không được đồng ý thì số đại biểu Quốc hội của Cần Thơ sẽ chốt ở 5 ứng cử viên", ông Hiểu nói.

Tương tự, ông Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng cũng cho biết, đơn vị này đang chờ sự chỉ đạo từ trung ương do bầu thiếu một ứng cử đại biểu Quốc hội.

Tỉnh Sóc Trăng có 15 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, bầu chọn 7 nhưng kết quả chỉ đạt 6 người có tỷ lệ phiếu quá bán.

Hội đồng bầu cử quốc gia sẵn sàng cho ngày bầu cử

"Chúng tôi cũng chưa có phương án xử lý trong trường hợp này, hiện địa phương vẫn đợi chỉ đạo từ trung ương xem có cho phép bầu thêm hay không", ông Mẫn nói.

Liên quan tới vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác bầu cử tại các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre cho biết, "Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ bàn và có ý kiến chỉ đạo cụ thể sau".

An An

Thứ Năm, 26/05/2016 13:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện