Cần Thơ vừa tổ chức bầu cử thêm 2 ĐBQH

(Tin tức thời sự) - Ngày 29/5, hai đơn vị bầu cử tại TP Cần Thơ đã tổ chức bầu thêm 2 đại biểu Quốc hội theo chủ trương của Hội đồng bầu cử quốc gia.

Đúng 7 sáng, hơn nửa triệu cử tri trên địa bàn thành phố Cần Thơ đi bỏ phiếu ở 666 điểm bầu cử để bầu bổ sung 2 đại biểu Quốc hội khóa 14 trong không khí sôi nổi.

Đó là cử tri thuộc quận Bình Thủy, Ô Môn và huyện Thới Lai (đơn vị bầu cử số 2) và quận Thốt Nốt cùng các huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh (đơn vị bầu cử số 3).

Cử tri tiến hành bỏ phiếu bầu ra 2 đại biểu Quốc hội trong số 6 ứng cử viên thuộc hai đơn vị bầu cử này, vì trong đợt bầu cử lần đầu (ngày 22/5) những người này đều không đủ tỉ lệ phiếu quá bán trên tổng số phiếu bầu hợp lệ.

Tại hầu hết các tổ bầu cử, người dân đã đến rất đông để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội.

Can Tho vua to chuc bau cu them 2 DBQH

Cử tri Cần Thơ đi bỏ phiếu

Một số nơi như Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa phường An Thới, quận Bình Thủy, UBND phường đã tổ chức cán bộ đến tận nơi để các cụ già có thể tiến hành bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân của mình vì đa số các cụ đều đi lại rất khó khăn.

Ông Nguyễn Hoàng Vân - Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ cho biết trong đợt bầu cử thêm này, toàn thành phố có 666 tổ bầu cử với hơn nửa triệu cử tri đi bầu.

Tất cả những điểm tổ chức bầu cử lần đầu đều được giữ lại để tổ chức cho bầu cử thêm lần này. Theo quy định, đến 19h hôm nay việc bầu cử thêm mới hoàn tất.

Trong khi đó, ông Phan Văn Phải, Bí thư Đảng ủy khu vực 4, phường Bùi Hữu Nghĩa, Thành viên Tổ kiểm phiếu số 7 cũng cho biết, sau khi được cấp trên hướng dẫn bầu bổ sung thì khu vực đã quán triệt rõ mục đích, nội dung và ý nghĩa của việc bầu bổ sung đại biểu quốc hội lần này đến với cử tri. Qua đó, người dân phấn khởi và đồng tình ủng hộ.

Trước đó, ngày 27/5, ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch HĐND kiêm Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ cho biết, bà Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu danh sách được cử tri TP Cần Thơ bầu chọn trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Số phiếu mà nữ Chủ tịch Quốc hội được bầu là trên 91%.

Theo phân bổ, TP Cần Thơ được bầu 7 đại biểu Quốc hội trong 13 ứng cử viên. Trong đó, hai đơn vị bầu cử số 2 (gồm quận Bình Thủy, Ô Môn, huyện Thới Lai) và số 3 (quận Thốt Nốt, huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh) mỗi đơn vị có bốn ứng cử viên, bầu lấy hai người. Tuy nhiên, mỗi đơn vị này chỉ có một người trúng cử.

Được sự đồng ý của Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ dự kiến ngày 29/5, có khoảng nửa triệu cử tri của hai đơn vị bầu cử số 2 và 3 sẽ bầu bổ sung thêm hai đại biểu Quốc hội.

Không chỉ Cần Thơ, trong đợt bầu cử lần đầu có nhiều địa phương như Đồng Nai, Sóc Trăng… bầu thiếu số lượng đại biểu Quốc hội so với chỉ tiêu phân bổ nhưng chỉ duy nhất TP Cần Thơ (bầu thiếu hai đại biểu Quốc hội) được Hội đồng bầu cử quốc gia cho phép bầu cử thêm.

Sơn Ca

Chủ Nhật, 29/05/2016 16:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện