Cao ốc không phép cạnh UBND Đà Nẵng: Xử đúng quy trình

(Tin tức thời sự) - Sở Xây dựng đã gửi văn bản yêu cầu quận Hải Châu báo cáo về tình hình xử lý vi phạm của khu phức hợp không phép cạnh UBND TP Đà Nẵng.

Ngày 1/12, báo Dân Việt đưa tin, bên lề buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng cho biết, ông đã nắm được thông tin vụ việc.

“Vụ việc này UBND TP.Đà Nẵng đã xử phạt rồi. Cái này thuộc thầm quyền UBND thành phố giải quyết nên không phải báo lên Thường trực Thành ủy”, ông Xuân Anh khẳng định.

Cũng trong ngày 1/12, ông Nguyễn Văn Nam - Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu UBND quận Hải Châu thực hiện việc áp dụng các biện pháp bắt buộc chủ đầu tư là công ty Vũ Châu Long thực hiện nghiêm việc đình chỉ thi công xây dựng.

Đồng thời xử phạt hành chính do không chấp hành ngừng thi công theo quyết định của thanh tra Sở Xây dựng và tiếp tục xử phạt chủ đầu tư về hành vi tái phạm theo quy định.

“Hôm nay đã qua hạn cuối (30/11) UBND quận Hải Châu phải báo cáo việc xử lý vi phạm và đề xuất mức phạt hành vi tái vi phạm lên Sở Xây dựng để chúng tôi trình UBND thành phố, nhưng quận Hải Châu chưa báo cáo gì hết”, ông Nam cho hay.

Cao oc khong phep canh UBND Da Nang: Xu dung quy trinh

Khu phức hợp không phép của công ty Vũ Châu Long đã xây dựng tới tầng thứ 3

Trước thông tin trên, trao đổi với Đất Việt, ngày 1/12, ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, ông Anh nói: “Chiều nay, chúng tôi đã nhận được văn bản chỉ đạo của Sở Xây dựng về sự việc và tiến hành xử lý”.

Bên cạnh đó, theo ông Anh, việc xây dựng, thi công của dự án trên đã dừng lại toàn bộ, không còn công nhân nào làm việc ở khu vực này. Bên phía công ty Vũ Châu Long có cho phía quận biết thông tin là đang đi xin lại giấy giám định công trình, rồi về báo cáo.

Về việc xử lý với mức xử phạt nào, ông Anh cho biết: "Cử để chúng tôi xử lý đúng quy trình, thủ tục, anh em vẫn đang kiểm tra lại văn bản, bây giờ cứ đình chỉ thi công, rồi sai đến đâu, xử lý đến đó".

Trước đó, theo thông tin ông Anh chia sẻ với Đất Việt, được biết, trong quy hoạch của thành phố có dự án này. Quận cũng nhiều lần có làm việc với chủ đầu tư, nhưng họ cứ hứa hẹn sẽ hoàn thành đủ các thủ tục. Người ta xây công trình lớn như vậy không lẽ không làm thủ tục gì cả.

Mặt khác, theo ông Anh, các phần đã xây dựng rồi thì cũng dừng lại, đợi chờ được cấp phép. Việc xử lý không có gì khó khăn. Chủ trương của Chính phủ là ủng hộ cho DN phát triển, nhưng không có chuyện bao che cho các việc làm sai trái của DN.

Với việc công ty Vũ Châu Long xây dựng Khu phức hợp đồ sộ đã lên tới tầng thứ 3 với sàn rộng hàng ngàn m2 nhưng không có giấy phép, khi bị người dân phát hiện, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã có quyết định tạm đình chỉ thi công và yêu cầu làm đủ thủ tục nhưng chủ đầu tư vẫn phớt lờ tiếp tục xây dựng rầm rộ.

Ngày 23/11, trao đổi với Đất Việt, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết: "Vấn đề này nắm cụ thể là bên Sở Xây dựng TP, còn chủ trương của thành phố là xử lý một vấn đề đúng quy định pháp luật. Sở Xây dựng đã tiến hành xử lý, nên bên đó sẽ nắm thông tin chi tiết".

Về phía chủ đầu tư công trình, ông Vũ Ngọc Châu, đại diện công ty Vũ Châu Long cho rằng: "Dự án của chúng tôi có giấy phép từ năm 2010. Sở Xây dựng tạm dừng thì cũng có lý vì chúng tôi thiếu nhà đỗ xe. Còn bắt buộc chúng tôi tháo dỡ là quá đáng".

Sơn Ca

Thứ Sáu, 02/12/2016 07:35

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện