Cầu thủ tố quán ăn chặt chém: Từng nhiều lần kiểm tra

(Tin tức thời sự) - Quán ăn ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị cầu thủ Sầm Ngọc Đức tố chặt chém từng nhiều lần bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt.

Tối ngày 30/8/2020, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin cầu thủ Sầm Ngọc Đức - đội trưởng CLB TP. HCM tố quán ăn Thuyền Chài Seafood (đường Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu) có biểu hiện "chặt chém" khách hàng khi tư vấn bán hàng một giá nhưng hóa đơn tính tiền lại một giá khác.

"Quán Thuyền Chài Seafood từng nhiều lần bị khách hàng phản ánh chuyện chặt chém. Không những thế, còn có thông tin quán liên kết với các tài xế lái xe dịch vụ để môi giới khách đến quán ăn và chiết khấu % dựa trên hóa đơn tính tiền.

Đã nhiều lần cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý" - vị lãnh đạo Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết.

Cau thu to quan an chat chem: Tung nhieu lan kiem tra
Quán ăn mà cầu thủ Sầm Ngọc Đức tố cáo "chặt chém" khách hàng ở TP. Vũng Tàu.

Trước thông tin báo chí và nhiều người dân phản ánh quán Thuyền Chài Seafood tiếp tục có hiện tượng "chặt chém" khách hàng, vị lãnh đạo này cho biết, sẽ cử lực lượng chuyên môn tiến hành xác minh làm rõ.

Đồng thời, vị này kêu gọi ai là người đã từng đến quán Thuyền Chài Seafood sử dụng dịch vụ có thể phối hợp cung cấp thông tin để cơ quan chức năng có căn cứ xử lý.

Liên quan đến vụ việc, báo Đất Việt liên hệ qua điện tới quán Thuyền Chài Seafood, một người nhận là nhân viên của quán cho biết, hóa đơn mà cầu thủ Sầm Ngọc Đức phản ánh trên mạng xã hội "không có gì bất ngờ vì giá đã được niêm yết và với khách hàng nào cũng tính như vậy".

Theo nhân viên này, giá được nhà hàng quy định, có khuyến mãi và áp dụng tại mỗi hóa đơn khác nhau. "Nếu người sử dụng càng nhiều đồ ăn, dịch vụ thì sẽ được áp dụng giá càng thấp hơn và ngược lại" - nhân viên này nói.

Cau thu to quan an chat chem: Tung nhieu lan kiem tra
Hóa đơn trên trời cho 2 người "ăn trưa bình dân" tại quán Thuyền Chài Seafood (Tp.Vũng Tàu)

Trước đó, vào ngày 29/8/2020, cầu thủ Sầm Ngọc Đức dẫn vợ con đến quán Thuyền Chài Seafood ăn trưa. Anh đã sốc khi ăn xong có 2 vợ chồng và 1 con nhỏ mà hóa đơn lên đến 2,2 triệu đồng.

Anh gọi đây là “bữa trưa bình dân sang chảnh nhất từng ăn” tại quán cơm niêu bình dân ở Vũng Tàu.

Sầm Ngọc Đức chia sẻ: “Vào quán anh chủ quán ra ghi thực đơn, mình có gọi những món như trong hoá đơn: 1 con cua cho con ăn, ba rọi kho tiêu, cá kho tộ, và 1 bát canh chua.

Ăn xong gọi thanh toán nhìn số tiến mà hú hồn, tưởng nhìn nhầm. Trong khi mình chỉ gọi món cá kho cho 2 người ăn và 1 bát canh chua. Thế mà a chủ quán tốt bụng bắt hẳn cho con cá 1,7kg để vỗ béo cho cả nhà mình".

Ngọc Vân

Thứ Hai, 31/08/2020 07:52

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện