Cây cầu vừa đổ bê tông đã sập: "Nguyên vật liệu tốt'

(Tin tức thời sự) - Cầu bị sập có thể do đổ bê tông từng bên khiến việc cân bằng lực không tốt hoặc 4 dầm thép chữ Y không đủ lực đỡ.

Liên quan đến thông tin cầu tình nguyện ở Yên Bái bất ngờ đổ sập lúc đang thi công, ngày 19/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trương Anh Xuân, Chủ tịch UBND xã An Thịnh (huyện Văn Yên, Yên Bái) xác nhận và cho biết, hiện nhóm thiện nguyện ở Hà Nội đang thuê đơn vị có chuyên môn về thẩm định, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc.

"Cũng may khi cây cầu đổ không có ai đứng ở đó nên không có ai bị thương vong. Sự việc xảy ra như này khả năng do đổ xi măng dày quá mà cây chống gỗ phía dưới ít nên mới sập như vậy", ông Xuân nói.

Theo ông Xuân, cây cầu được xây cố định ở hai đầu và bắc dầm cầu bằng thép chữ Y rộng 40cm.

Cay cau vua do be tong da sap:
Cây cầu bị sập ngay khi đang đổ bê tông. Ảnh: VNN

"Toàn bộ nguyên vật liệu để xây dựng cây cầu này đều dùng hàng tốt nhưng có thể do chủ quan nên mới để xảy ra sự việc như này", ông Xuân nói thêm.

Nói thêm về lý do nhóm thiện nguyện ở Hà Nội xây dựng cây cầu này tặng bà con, vị Chủ tịch xã trên cho rằng, sau khi biết người dân 8 thôn tại xã An Thịnh phải đưa người quá cố qua suối bằng bè mảng vất vả nên nhóm thiện nguyện đã lên kế hoạch và thi công cây cầu bắc qua suối dẫn tới nghĩa trang xã.

Cây cầu sẽ giúp việc đưa người quá cố tới nơi an nghỉ được thuận lợi, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế địa bàn.

"Trước đó, khi làm việc với xã có 1 bác khoảng hơn 70 tuổi trong nhóm thiện nguyện đề xuất về việc ủng hộ xây dựng cây cầu nhưng sau đó ít lên xã. Khi cây cầu được khởi công xây dựng thì bác này thi thoảng có lên để kiểm tra công trình", ông Xuân cho biết.

Cũng theo ông Xuân, theo kế hoạch cây cầu trên được triển khai vào tháng 6 nhưng thời điểm đó Yên Bái đang phải hứng chịu mưa lũ nên đến tháng 10 vừa qua mới bắt đầu thi công cầu bắc qua suối.

Như báo chí đưa tin, sáng ngày 18/12, đơn vị thi công đổ bê tông lên mặt cầu và đổ từng bên cầu một. Đến gần trưa, khi đổ gần xong đầu còn lại thì cây cầu bất ngờ đổ sập, rất may không có ai bị thương.

Theo dự kiến, công trình sẽ được bàn giao cho xã vào ngày 6/1 tới đây.

Thùy Dung

Thứ Năm, 20/12/2018 13:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện