Cha làm Chi cục trưởng, con làm Phó: Có sai...

(Tin tức thời sự) - Kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ chỉ rõ sai phạm trong vụ việc cha làm Chi cục trưởng, con làm Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm Bình Định.

UBND tỉnh thừa nhận sai sót

Câu chuyện cha làm chi cục trưởng, con làm chi cục phó  Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định vẫn thu hút được nhiều sự chú ý từ dư luận.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Anh Nguyên được bổ nhiệm làm Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh từ đầu năm 2015. Bà là con gái ông Nguyễn Hiếu Hòa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PT-NT) Bình Định kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định.

Cha lam Chi cuc truong, con lam Pho: Co sai...
Ông Nguyễn Hiếu Hòa, nguyên Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Bình Định. Ảnh:H.N.

Ngày 11/3, trao đổi với báo chí, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết đoàn công tác của Thanh tra Bộ Nội vụ đã vào địa phương làm việc với Sở NN-PT-NT bàn hướng xử lý vụ việc.

Theo ông Châu, tập thể lãnh đạo Sở NN-PT-NT và Chi cục Kiểm lâm cũng đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác cán bộ.

“Sai sót trong vụ việc này trước hết thuộc trách nhiệm lãnh đạo Sở Nông nghiệp. Trong đó, thời gian công nhận công chức cho bà Nguyên trước đây sớm hơn khoảng 4-5 tháng so với quy định”, ông Châu khẳng định trên Zing.

Vị Phó Chủ tịch cũng cho biết, Sở đã phân công ông Nguyễn Thế Dũng, Chi cục phó phụ trách Chi cục Kiểm lâm Bình Định.

Bên cạnh đó, ông Châu giải thích thêm, ông Nguyễn Hiếu Hòa giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm, con gái làm Chi cục phó không vi phạm các quy định về tổ chức cán bộ. Tuy nhiên dư luận nhìn vào bàn tán thấy không hay nên tỉnh cũng đã quyết định cho ông Hòa thôi kiêm nhiệm chức Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm để tập trung nhiệm vụ Phó giám đốc Sở.

Không bổ nhiệm mới sai

Những kết luận của đoàn công tác của Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố trước đó được ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PT-NT Bình Định với báo chí hồi tháng 10/2016.

Ông Hổ khẳng định, Sở nàyđã thực hiện đúng quy trình trong việc bổ nhiệm bà Nguyên làm Phó Chi cục trưởng.

Nói thêm về nữ cán bộ, trên báo chí, vị Giám đốc Sở khẳng định, bà Nguyên là kỹ sư lâm nghiệp, bằng cấp đúng, trình độ chuyên môn, năng lực có.

“Nếu mình không bổ nhiệm mới là sai. Hơn nữa, sau khi có kết quả tín nhiệm bà Nguyên từ Chi cục kiểm lâm tỉnh, tôi đã chỉ đạo bộ phận tham mưu tham khảo ý kiến của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tỉnh. Qua kiểm tra và tham khảo thì thấy không có văn bản nào cấm việc cha hay mẹ làm thủ trưởng, còn con làm cấp phó trong cùng cơ quan”, ông Hổ nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Hổ khẳng định, khi bổ nhiệm bà Nguyên, lãnh đạo Sở đã cân nhắc rất kỹ và chưa nhận được bất cứ phản ánh gì từ dư luận.

“Nếu thời điểm bổ nhiệm mà có dư luận phản ánh thì Sở phải xem xét lại nhưng hoàn toàn không có dư luận nào”, ông Hổ nói thêm.

Trong khi đó, ông Hồ Vĩnh Thảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở NN-PT-NT Bình Định cho biết, trong quá trình công tác, bà Nguyên còn học thêm 2 bằng đại học gồm: cử nhân kinh tế chuyên ngành luật kinh doanh và kỹ sư chuyên ngành nông sinh.

“Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã cử bà Nguyên đi học lớp cao cấp lý luận chính trị tại Đà Nẵng. Mới đây, bà Nguyên cũng vừa học xong bằng thạc sĩ lâm học”, ông Thảo khẳng định.

Hoàng Hà (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 12/03/2017 07:32

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện