Chánh văn phòng đoàn ĐBQH bị nhắn tin đe dọa: 'Bình thường'

(Tin tức thời sự) - Đại tá Trần Đức Việt, GĐ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sự việc này có nhiều tình tiết phức tạp, ông đã giao cho các phòng nghiệp vụ điều tra.

Xung quanh những xôn xao vụ nhiều cán bộ văn phòng đoàn ĐBQH bị nhắn tin đe dọa, ngày 17/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hoàng Đức Cường, Chánh văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị cho biết, trong cuộc sống ông không có mâu thuẫn hay xích mích với ai.

"Chẳng lẽ tất cả những ông Chánh văn phòng đoàn ĐBQH các tỉnh khác bị nhắn tin với nội dung đe dọa như của tôi đều xích mích với 1 người à?

Bởi vậy, khi nhận được tin nhắn đe dọa này tôi cũng không nghi ngờ ai, việc này để bên cơ quan công an điều tra", ông Cường nói.

Chanh van phong doan DBQH bi nhan tin de doa: 'Binh thuong'
Tin nhắn gửi tới ông Hồng. Ảnh: VNN

Nói về nội dung tin nhắn đe dọa này, ông Cường cho rằng, ông cảm thấy bình thường, không có gì phải sợ hay cần người bảo vệ.

"Sau tin nhắn đe dọa này, công việc và cuộc sống của tôi vẫn diễn ra bình thường, không có gì thay đổi", ông Cường nhấn mạnh lại.

Cũng chia sẻ về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Trường Sơn, Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết, ông nhận được tin nhắn có nội dung đe dọa tính mạng, đòi tiền giống như một số vị Chánh văn phòng đoàn ĐBQH ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

"Hiện tôi đã chuyển nội dung liên quan sang cơ quan công an thành phố đề nghị điều tra, làm rõ", ông Sơn nói và từ chối cung cấp thêm thông tin.

Được biết, ông Sơn nhận tin nhắn đe dọa lúc 20h38 ngày 15/10.

Theo Phó chánh Văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình Lê Phong Hồng, ông cũng bị một số điện thoại lạ nhắn tin đến với nội dung "có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu đồng".

Nguyên Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh TT-Huế Dương Thế Hùng cũng nhận được tin nhắn đe doạ.

Chanh van phong doan DBQH bi nhan tin de doa: 'Binh thuong'
Đơn trình báo của ông Dương Thế Hùng cùng tin nhắn đe doạ tống tiền. Ảnh: VNN

Ông Hùng cho rằng nội dung của tin nhắn tống tiền này là nguy hiểm nên ông đã trình báo cơ quan công an để cơ quan này có biện pháp ngăn ngừa và bảo vệ ông. Đồng thời đề nghị cơ quan công an sớm điều tra, bắt được người nhắn tin này để ổn định an ninh trật tự xã hội.

Được biết, các tin nhắn đều được gửi từ số điện thoại lạ và cùng nội dung. Tin nhắn nêu đích danh tên người nhận kèm câu “có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để STK này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. STK: 060195701256 Sacombank".

Nói về việc này, theo Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị bước đầu xác định số điện thoại của kẻ giấu mặt là "sim rác" ở khu vực TP HCM và không đăng ký người sử dụng. Đơn vị đang truy xét thủ phạm theo số tài khoản ngân hàng để lại trong tin nhắn.

Về việc này, hiện cơ quan công an các địa phương vẫn đang tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ.

Thu Hoài

Thứ Tư, 17/10/2018 18:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện