Cháy lớn tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô

(Tin tức thời sự) - Sáng ngày 28/9, nhiều xe chữa cháy cùng cảnh sát PCCC đã được điều đến hiện trường dập lửa tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5h30 sáng 28/9, tại hội trường Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sáng 28/9, xác nhận với PV, một cán bộ công an phường Trần hưng Đạo cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, cán bộ công an phường đã được huy động tới hiện trường hỗ trợ trong việc dập lửa.

Chay lon tai Cung van hoa huu nghi Viet Xo
6 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường (Ảnh TT)

Một nhân chứng cho biết, vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân phát hiện khói cuồn cuộn bốc lên ở Cung văn hóa nên đã lập tức gọi điện thoại cho lực lượng PCCC.

Chay lon tai Cung van hoa huu nghi Viet Xo
Cột khói bốc lên nghi ngút (Ảnh TT)

Sau đó có khoảng 30 chiến sĩ PCCC cùng 6 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Ghi nhận tại hiện trường, cột khói bốc lên nghi ngút từ phía trên Cung văn hóa.

 Đến 8h40, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng cảnh sát PCCC vẫn tiếp tục điều động thêm xe cứu hoả và liên tục phun nước vào bên trong để tránh lửa bùng phát trở lại.

Chay lon tai Cung van hoa huu nghi Viet Xo
Cảnh sát PCCC tiếp cận bên trong hội trường (Ảnh VNN)

Được biết đám cháy bùng phát từ hội trường tầng 3 sau đó cháy lan xuống các tầng phía dưới.

Theo ghi nhận, bên trong sân khấu chính của Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô đã bị lửa thiêu rụi. Đến 8h50, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Long, chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, cho biết sáng nay, một vài công nhân có mặt làm việc sớm chuẩn bị cho một sự kiện âm nhạc lớn thì xảy ra cháy. Nguyên nhân ban đầu xác định có thể do chập điện.

Chay lon tai Cung van hoa huu nghi Viet Xo
Sân khấu chính của Cung chỉ còn trơ lại các thanh sắt. (Ảnh VNN)

"Thời điểm này, chúng tôi xác định chưa có thiệt hại về người", ông Long nói. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ vụ việc.

Được biết Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô là địa điểm tổ chức các chương trình nghệ thuật có tiếng tại Hà Nội.

Công trình được khởi công vào tháng 1/1978 trên nền cũ của nhà Đấu Xảo Hà Nội, tới tháng 9/1985 thì hoàn thành. Cung do Hội đồng TƯ các công đoàn Liên Xô trước đây trao tặng.

Thu Thủy

Thứ Bảy, 28/09/2019 09:49

Sự Kiện