Chém chết trộm trong đêm: Vì sao phải khởi tố?

(Tin tức thời sự) - Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra hành vi cầm dao chém chết trộm của chị Hằng là phòng vệ chính đáng hay cố ý giết người.

Chiều ngày 13/3/2019, Đại tá Phạm Hữu Châu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án giết người tại ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc.

Người trộm Nguyễn Thành Trung (31 tuổi) đã lẻn vào nhà và ra tay sát hại anh Võ Tấn Hội. Khi đối tượng đang định lao tới chém tiếp chị Nguyễn Thúy Hằng (38 tuổi) thì bất ngờ bị người phụ nữ này vớ được con dao cạnh đó, quay lại chém thẳng một nhát vào đỉnh đầu khiến Trung tử vong.

Chem chet trom trong dem: Vi sao phai khoi to?
Đại tá Phạm Hữu Châu - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết đã khởi tố vụ án

“Ngày 11/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và tiến hành các hoạt động điều tra theo trình tự tố tụng” - Đại tá Phạm Hữu Châu thông tin.

Đại tá Phạm Hữu Châu cho biết hêm, bước đầu người phụ nữ này khai lúc Trung tấn công có hỏi "vàng vòng để đâu?", còn thực hư thế nào còn phải tiếp tục điều tra.

"Trung bị giết có phải án không? Hành vi của chị Hằng là cố ý gây thương tích hay phòng vệ chính đáng thì công an đang tiếp tục làm rõ", đại tá Châu nói.

Được biết, Trung sống cùng vợ con cách nhà hai vợ chồng chị Hằng vài trăm mét. Trước đây anh ta từng làm cán bộ xã, sau đó thôi việc và mở cơ sở đông y tại nhà.

Ngọc Mai

Thứ Năm, 14/03/2019 07:24

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện