Chống chạy chức, chạy quyền mới chọn được cán bộ trong sáng

(Tin tức thời sự) - Những người có tâm, có tầm, có năng lực thì không cần phải tranh giành, không phải lấy lòng, không phải nịnh nọt, chạy chọt...

Quan điểm "chạy chức chạy quyền và tiếp tay cho chạy chức chạy quyền là dứt khoát không dùng. Chống và kiên quyết loại bỏ" đã được khẳng định tại Hội nghị giao ban trực tuyến Ngành Tổ chức xây dựng Đảng diễn ra vào chiều ngày 4/3 tại Hà Nội. Đồng thuận cao với chỉ đạo trên, ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư (UBKTTƯ) cho rằng, chỉ khi làm được như vậy thì mới lựa chọn được những cán bộ, lãnh đạo có tầm chiến lược, có tâm, có tầm để đảm đương những chức vụ quan trọng trong bộ máy hành chính nhà nước.

Chong chay chuc, chay quyen moi chon duoc can bo trong sang
Muốn cán bộ trong sáng, tinh thông, gương mẫu thì không thể có "tâm đen". Ảnh minh họa

Ông nhấn mạnh: "Những người có tâm, có tầm, có năng lực thì không cần phải tranh giành, không phải lấy lòng, không phải nịnh nọt, chạy chọt làm gì cả. Trường hợp là những người có tầm, có tâm nhưng vẫn dính vào chạy chọt thì đó cũng chỉ là cái "tâm đen", không thể chấp nhận được.

Trong xã hội văn minh, không một ai chấp nhận được chuyện chạy chọt, luồn lách như vậy. Nếu đàng hoàng, bản lĩnh hãy đi đường thẳng, không nên đi tắt, đi vòng".

Theo ông Hùng, đã là cán bộ công chức nhà nước thì dù thuộc diện lãnh đạo cấp cao hay là cán bộ cấp thấp cũng luôn phải tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức, nâng cao kiến thức, trình độ. Ông nói rõ, không phải cứ vào làm cán bộ cấp cao thì không cần phải học và cũng không cứ là cán bộ cấp thấp thì thế nào cũng được.

Ông nếu ví dụ, từ một cô giáo nuôi dạy trẻ nếu có kiến thức, kỹ năng, có nghiệp vụ chuyên môn tốt thì sẽ nuôi dưỡng được những đứa trẻ tốt. Cán bộ lãnh đạo cấp cao cũng vậy, nếu là những người rất giỏi thì mới điều hành được bộ máy tốt, hiệu quả, trách nhiệm.

Từ những lý do trên, ông Vũ Quốc Hùng tái khẳng định tầm quan trọng của quá trình tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo sẽ là yếu tố then chốt nhằm tạo ra được một lớp lãnh đạo kế cận có tâm, có tầm, có đức, có tài theo kỳ vọng.

Tuy nhiên, dù quyết tâm là thế song ông cũng thừa nhận, vấn nạn chuyện chạy chức, chạy quyền không chỉ xuất hiện ở những vị trí cao mà ngay ở những vị trí công việc rất thấp. Việc chạy chức chạy quyền đôi khi không chỉ dừng lại ở một cá nhân mà liên quan tới một nhóm lợi ích, một nhóm thân quyến...

Theo ông Hùng, đáng ngại ở chỗ người ta chạy chức, chạy quyền không phải vì mục đích để được phục vụ, cống hiến mà chỉ muốn mượn chức, quyền để kiếm lợi, để tham nhũng. Đây được xem là rào cản cho việc chống chạy chức, chạy quyền, lựa chọn cán bộ trong sáng.

"Có đủ loại hình chạy, từ chạy tuổi, chạy chỗ, cho tới chạy quyền, tôi cho rằng dù với lý do nào thì những người "chạy" đều là những người có mục đích không trong sáng, đều vì muốn có chức, có quyền.

Chính vì ở đâu cũng chạy, lĩnh vực nào cũng có thể chạy nên người dốt chạy, người giỏi cũng phải chạy theo, rất bất cập.

Đáng tiếc chức quyền với tiền lại luôn gắn với nhau, chính vì thế, khi chạy được chức  quyền thì lại phải nghĩ cách để hoàn vốn. Tham nhũng từ đó mà ra, tiêu cực, nhũng nhiễu từ đó mà ra. Đây cũng chính là lý do mà từng có ý kiến nói rằng đang có việc "coi việc chạy chức, chạy quyền như 1 kênh “đầu tư” thu về lợi nhuận khủng khiếp". Thậm chí, còn có ý kiến nói rằng, muốn có nhà, có xe, có người phục vụ thì phải có chức, có quyền. Như thế thì làm sao được", ông Hùng trăn trở.

Do đó, ông Hùng kiến nghị, bên cạnh quyết tâm cao, cần xây dựng những hành lang cơ sở để cho người dân cùng phát hiện, chống và giám sát tham nhũng. Ngay cả việc tuyển chọn cán bộ cũng cần thực hiện theo cơ chế giám sát của người dân. Phải tuyển chọn được những cán bộ trong sáng, trong sạch thì mới loại bỏ được những cán bộ không trong sáng.

Công tác cán bộ phải lành mạnh, khách quan, trung thực

Cuối cùng, ông Vũ Quốc Hùng cho rằng để đạt kết quả tốt nhất thì phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa chống chạy chức, chạy quyền và chống tham nhũng.

"Chính vì chức luôn gắn với quyền nên việc kết hợp chặt chẽ từ hai mặt trận này sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

Từ vụ xử lý Năm Cam cho thấy, nếu không có sự kết hợp chặt chẽ giữa chống chạy chức chạy quyền và chống tham nhũng, không thể xử lý triệt để được vụ việc. Sự phối hợp chặt chẽ phải thể hiện giữa các cơ quan trong bộ máy, từ đó, mới đem lại kết quả tốt. Tôi luôn có niềm tin vấn nạn này sẽ được xử lý triệt để", ông Hùng nêu quan điểm.

Lam Nguyễn

Thứ Tư, 06/03/2019 13:32

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện