Chủ hụi trốn bỏ rơi con thiểu năng

(Tin tức thời sự) - Vợ chồng chủ hụi nợ tiền hụi bỏ trốn, dân đã không cho lực lượng chức năng đưa con thiểu năng của vợ chồng này ra ngoài.

Tối 14/9, hàng trăm người dân bao vây nhà bà Nguyễn Thị Lan (tổ 123, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), tạo áp lực không cho lực lượng chức năng đưa người con của bà Lan đến trung tâm bảo trợ trẻ em.

Theo người dân, vợ chồng bà Nguyễn Thị Lan và ông Nguyễn Văn Tính nợ tiền hụi của hơn 100 người với số tiền khoảng 2 tỷ đồng, trong đó người nhiều nhất lên tới 260 triệu đồng. Người dân cho biết hơn một tháng nay, bà Lan liên tục khất nợ không trả.

Đến sáng 14/9, hai vợ chồng bà Lan mang theo hai đứa con đang đi học bỏ trốn và bỏ lại đứa con đầu là cháu Nguyễn Văn Tiến (20 tuổi, bị tật nguyền, thiểu năng trí tuệ) ở lại nhà một mình.

Đông người bao vây nhà bà Nguyễn Thị Lan tối 14/9
Đông người bao vây nhà bà Nguyễn Thị Lan tối 14/9

Lo sợ mất đi số tiền góp hụi, người dân phong tỏa nhà bà Lan yêu cầu không đưa cháu Tiến ra khỏi nhà.

Thời gian gần đầy xảy ra nhiều trường hợp chủ hụi ôm tiền bỏ trốn, còn nhớ trước đó tại Quảng Nam, gần 100 tiểu thương lao đao vì chủ hụi bỏ trốn.

Ngày 14/7, thượng tá Trần Văn Xuân (Phó trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết đã nhận được 29 lá đơn cầu cứu của gần 100 tiểu thương chợ Kế Xuyên (xã Bình Trung) tố cáo bà Nguyễn Thị Nhạn (57 tuổi) ôm hàng tỷ đồng tiền hụi bỏ trốn và đang xác minh vụ việc.

Theo nhiều nạn nhân, dây hụi của bà Nhạn không chỉ mở ở xã Bình Trung mà còn ra tận nhiều xã khác và cả thành phố Tam Kỳ… Họ ước tính số tiền bà Nhạn mang đi khoảng 6 tỷ đồng.

Ông Dương Thành Trí (Trưởng Công an xã Bình Trung) cho biết ngày 26/6, tiểu thương ở chợ Kế Xuyên không thấy bà Nhạn đi thu tiền hụi như mọi khi nên trình báo công an.

“Xã xuống kiểm tra thì bà Nhạn và con gái không còn ở địa phương, không ai liên lạc được”, ông Trí nói.

Thanh Thanh (Tổng hợp TTO, VNE)

Thứ Hai, 15/09/2014 06:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện