Chủ nhân siêu xe vào phố cổ Hội An ở đâu?

(Tin tức thời sự) - Theo ông Sơn, chủ nhân của chiếc ôtô đi vào chân Chùa Cầu là người ở TP.HCM, họ ra Hội An để tham gia một sự kiện được tổ chức ngày 4/12.

Vụ một siêu ô tô  cùng 2 môtô phân khối lớn đi vào phố đi bộ ở Hội An và dừng tại Chùa Cầu được Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 3/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã trích xuất camera truy tìm chủ xe và mời họ lên làm việc.

"Chủ nhân của chiếc xe ô tô đó là người ở TP.HCM ra Hội An để dự một sự kiện được tổ chức vào ngày 4/12. Do họ không biết đường, xe mô tô dẫn đường cũng không thấy biển cấm đặt ở đó nên họ mới đi vào chứ không phải họ cố tình. Lực lượng chức năng đã mời họ lên nhắc nhở. Còn chủ nhân của mấy xe mô tô là ở Đà Nẵng", ông Sơn cho biết.

Theo ông Sơn, đường Nguyễn Thị Minh Khai là đường cấm, đã có biển cấm xe vào mọi giờ giấc từ lâu, ngoại trừ trường hợp đặc biệt.

Chu nhan sieu xe vao pho co Hoi An o dau?
Chiếc ôtô cùng hai môtô vào chân Chùa Cầu sáng 30/11

Đường này cũng đã nằm trong không gian phố đi bộ, không xe có động cơ nào được vào. Do vậy đoàn xe gồm môtô và một ôtô đi vào là hoàn toàn sai quy định. Có thể lâu nay biển cấm đã nằm khuất hoặc hư hỏng, chưa kịp dựng lên nên đoàn xe không biết.

"Khi bị công an mời lên, họ nhận sai và rút kinh nghiệm. Phía Công an thành phố cũng hỏi ý kiến tôi, tôi hỏi có phạt được không thì họ nói phạt được với mức 1,5 triệu đồng cho lỗi điều khiển xe vào đường cấm.

Nhưng xét thấy đoàn xe này phục vụ một sự kiện tại Đà Nẵng, người điều khiển xe lại không cố ý, vi phạm lần đầu nên chúng tôi thống nhất nhắc nhở chứ không phải họ không sai" - ông Sơn nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, nếu nói đường Nguyễn Thị Minh Khai không cấm là vô tình hiểu sai tới quyết tâm bảo vệ không gian phố cổ - một việc mà từ lâu Hội An đã làm và được dân tình chấp hành rất nghiêm, đặc biệt là không đi xe vào phố đi bộ.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ cũng cho rằng, tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai không có biển cấm xe cơ giới nên Công an TP Hội An đã nhắc nhở chủ xe, không áp dụng xử phạt.

"Phố Nguyễn Thị Minh Khai lâu nay là phố đi bộ, du lịch nên sau vụ việc này xảy ra, sáng 3/12 chúng tôi đã phối hợp cùng các đơn vị dựng biển cấm xe", ông Nghĩ nói.

Trước đó, vào sáng ngày 30/11, nhiều người dân ở quanh Chùa Cầu (Hội An) bất ngờ khi thấy 1 ôtô đắt tiền cùng 2 môtô phân khối lớn chạy vào đường Nguyễn Thị Minh Khai, rồi dừng bánh trước chân Chùa Cầu để chụp ảnh. Sau khi đứng ở đây 5-7 phút, nhóm người này rời đi.

Khi nhận thông tin, Công an TP Hội An đã cho xác minh, trích xuất camera và thấy ôtô này đi từ ngoài thành phố và dọc theo đường Nguyễn Thị Minh Khai để vào chân Chùa Cầu. Lúc này do mưa lớn, các quầy vé phục vụ tham quan phố cổ không hoạt động. Các barie chắn cũng không còn trên lòng đường.

Một lúc sau, khi biết xe mình đang được công an xác minh thì những người có mặt trong đoàn xe nói trên đã lên công an làm việc.

Được biết, tại Hội An, nhiều tuyến đường được UBND TP Hội An tổ chức thành "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" từ tháng 6/2014. Đây là chương trình nhẳm bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống tại phố cổ Hội An khiến du khách rất thích thú.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 04/12/2020 08:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện