Chủ tịch Chung: Không để cuối năm lại lát đá vỉa hè

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra làm rõ về chất lượng một số dự án lát đá vỉa hè.

Chỉ đạo trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề cập tại hội nghị giao ban công tác tháng của TP Hà Nội.

Chu tich Chung: Khong de cuoi nam lai lat da via he
Nhiều tuyến phố vừa lát đá đã hỏng.

Theo đó, Chủ tịch giao Thanh tra Thành phố kiểm tra  làm rõ trách nhiệm, giải quyết nghiêm túc việc lát vỉa hè không bảo đảm chất lượng trong thời gian qua.

"Không thể cứ đến cuối năm lại lát đá vỉa hè, cần phải chấm dứt tình trạng này", Chủ tịch UBND thành phố nói.

Ông chỉ đạo, nếu thực hiện việc lát đá vỉa hè thì phải làm cuốn chiếu và phải trú trọng tới chất lượng. Và việc này chỉ được thực hiện ở những nơi vỉa hè đã hết hạn sử dụng, đã trồng cây xanh và hạ cáp ngầm.

Ông nói rõ, đơn vị nào để vỉa hè ngổn ngang, chất lượng đá chưa đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân là không chấp nhận được.

"Thanh tra thành phố phải vào cuộc quyết liệt, làm rõ chất lượng công trình, trách nhiệm của các quận, huyện, xử lý nghiêm túc và trả lời công khai cho người dân”, ông Chung nói.

Theo phản ánh của nhiều cơ quan báo chí thời gian qua hàng loạt các quận, huyện đua nhau lát mới vỉa hè. Mặc dù nhiều tuyến đường đá lát trên vỉa hè được cho là có tuổi thọ 50 – 70 năm trên một số tuyến phố ở địa bàn các quận như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông... dù mới đưa vào sử dụng, đã bị vỡ nát, hư hỏng.

Vỉa hè Hà Nội lát đá vừa làm đã hỏng: Hỏi khó

Trước đó, tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 21/11, ông Trần Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, vừa qua, thành phố có chủ trương triển khai lát đá vỉa hè trên các tuyến phố trong năm thực hiện năm văn minh đô thị, trật tự kỷ cương, đồng thời thực hiện thành phố sáng, xanh, sạch đẹp. Căn cứ vào chủ trương này hiện nay, một số quận huyện đang triển khai.

Ông Trung cho biết, sau khi có dư luận, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố, Sở Xây dựng đã cho kiểm tra, đánh giá các nội dung. Đầu tiên là về chất lượng lát đá vỉa hè trên một số tuyến phố. Một số tuyến đường, chất lượng lát đá cần chấn chỉnh.

 Sở Xây dựng Hà Nội đã tham mưu cho thành phố có văn bản yêu cầu các quận, huyện chỉ lát đá tự nhiên ở những tuyến vỉa hè đã xuống cấp; tuyến đường nào vỉa hè vẫn còn đảm bảo thì phải tiếp tục sử dụng.

An An

Thứ Hai, 04/12/2017 14:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện