Chủ tịch đánh bạc giữa dịch Covid-19: 'Đang thịt gà thì...'

(Tin tức thời sự) - Hôm xảy ra sự việc, mọi người mới đang thịt gà để nấu cháo, làm cơm chứ chưa ai được ăn.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Chủ tịch đánh bạc giữa dịch Covid-19, sáng ngày 21/5, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, chiều cùng ngày, UBND huyện Hương Khê sẽ công bố quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Hương Lâm nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Đại Dũng.

"Từ hôm sự việc xảy ra, tôi cũng gặp ông Dũng nhiều lần rồi và thấy tâm trạng của ông ấy vẫn cởi mở bình thường chứ không quá buồn. Đây là do ông Dũng biết lỗi và tự nhận lỗi.

Mặc dù sự việc xảy ra như thế nhưng trong công việc có gì cần, ông Dũng vẫn giúp đỡ anh em chứ không có hiện tượng chống đối. Bản chất của ông Dũng là người rất tốt, sự việc xảy ra vừa qua là do không may thôi. Ông Dũng có tuổi rồi nên đôi khi cũng thiếu cảnh giác", lãnh đạo xã Hương Lâm cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, hôm xảy ra sự việc, mọi người mới đang thịt gà để nấu cháo, làm cơm ăn thì bị bắt quả tang.

Chu tich danh bac giua dich Covid-19: 'Dang thit ga thi...'
Ông Phạm Đại Dũng, chủ tịch xã Hương Lâm (áo xanh), tham gia đánh bài bị đình chỉ công tác - Ành người dân phản ảnh lên lãnh đạo huyện

"Lúc đó cũng chưa ai được ăn. Hôm đó chủ nhà cũng mời ăn cơm. Tôi nghe ông Dũng kể lại thế thôi chứ cũng không ở đó nên không biết. Những người đánh bạc hôm đó đều là bạn cùng quê của ông Dũng chứ không có ai là cán bộ ở xã này.

Ông Dũng làm Chủ tịch xã Hương Lâm được 3 năm rồi nhưng rất được lòng dân và anh em trong cơ quan. Sự việc xảy ra như này do đen đủi thì phải chịu thôi", lãnh đạo xã Hương Lâm cho biết.

Trước đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh ông Dũng đang tham gia đánh bạc cùng với một số người dân địa phương. Trên chiếu bạc xuất hiện các tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, vào tối cùng ngày, UBND huyện Hương Khê đã yêu cầu công an và Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh và yêu cầu ông Dũng làm bản tường trình để báo vụ việc bị tố cáo tham gia đánh bạc ngay trong mùa dịch Covid-19.

Qua quá trình điều tra, Công an huyện Hương Khê đã có quyết định không khởi tố hình sự đối với ông Phạm Đại Dũng, mà chỉ xử lý hành chính, phạt 2 triệu đồng.

Lý do Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê không khởi tố vụ án hình sự vụ đánh bạc là vì hành vi đánh bạc của ông này và các đối tượng không cấu thành tội phạm theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Thùy Dung

Thứ Năm, 21/05/2020 13:50

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện