Chủ tịch Hà Nội nói điều may về nhân viên Trường Sinh

(Tin tức thời sự) - Cơ quan chức năng đang khẩn trương đang tổ chức xác minh lại việc đi lại của nhân viên Công ty Trường Sinh

Tại cuộc họp ngày 3/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông đã hỏi kỹ nhân viên của công ty Trường Sinh và được biết khi đi đưa nước các trường hợp bệnh nhân nhẹ thì trực tiếp lấy nước; bệnh nhân nặng thì người nhà ra lấy và đến nay đã thực hiện xét nghiệm và một hai ngày nữa sẽ có kết quả đầy đủ để nắm bắt cụ thể.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương đang tổ chức xác minh lại việc đi lại của nhân viên Công ty Trường Sinh, xem lịch trình ăn ở có đi ra ngoài hay không.

"Sơ bộ, tôi đã trực tiếp hỏi một số người. Nếu diễn ra như thế này thì cũng là điều may. Đó là họ ăn ở làm việc liên tục ở trong bệnh viện chứ không đi ra ngoài" - Chủ tịch Hà Nội nói.

Đồng thời, ông Chung cũng yêu cầu, từ ngày 4/4, các quận, huyện kiểm tra người ra đường, xử phạt tất cả những trường hợp đi không có lý do cần thiết.

Những trường hợp được ra ngoài đường thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng, đó là những trường hợp cần thiết như đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men…

Chu tich Ha Noi noi dieu may ve nhan vien Truong Sinh
Bệnh viện Bạch Mai đang trong thời gian cách ly.

"Trong những ngày qua, đại bộ phận người dân chấp hành tốt, nhưng vẫn còn một bộ phận vẫn ra công viên, vẫn ra ngoài đường khi không cần thiết.

Tôi đề nghị mọi người ở nhà tối đa, ngày mai thứ bảy và chủ nhật cũng không ra đường, trừ trường hợp cần thiết đi mua sắm lương thực, thực phẩm, thuốc men" - ông Chung nói.

Quay trở lại với thông tin liên quan tới Công ty Trường Sinh, được biết, ngoài Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh còn đang hoạt động tại Bệnh viện Hữu nghị, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Nói về công ty này, ông Hà Hải Bằng - Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên khẳng định, Công ty Trường Sinh cũng chỉ là một đơn vị cung cấp dịch vụ tại bệnh viện.

"Công ty Trường Sinh có ký hợp đồng với Bệnh viện A Thái Nguyên trong thời gian từ năm 2014 đến nay với phạm vi kinh doanh là cung cấp dịch vụ nhu yếu phẩm, tạp hóa, không cung cấp suất ăn và nước sôi. Tại thời điểm còn hoạt động, Công ty có 4 nhân viên" - ông Bằng nói.

Theo Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên, Công ty Trường Sinh chỉ là 1 trong 3 doanh nghiệp thực hiện cung cấp dịch vụ nhu yếu phẩm, tạp hóa tại bệnh viện, việc cung cấp suất ăn và nước sôi ở đây do đơn vị khác cung cấp.

"Chúng tôi có 2 khoa dinh dưỡng cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh nhân ở đây chứ không phải Công ty Trường Sinh trong nhiều năm nay. Do vậy, việc tạm dừng hoạt động của Công ty Trường Sinh không hề ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện A Thái Nguyên" - ông Bằng thông tin.

Trong khi đó, một lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng khẳng định: "Công ty Trường Sinh chỉ là một đơn vị cung cấp dịch vụ tại bệnh viện.

Thông qua đấu thầu, doanh nghiệp này có đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, bỏ giá thầu thấp nhất nên được bệnh viện lựa chọn, ký hợp đồng trong khoảng thời gian nhất định.

Khi hết khoảng thời gian này thì bệnh viện tiến hành bỏ thầu để lựa chọn lại đơn vị cung cấp suất ăn, đồ uống".

Ngọc Khánh

Thứ Bảy, 04/04/2020 08:33

Sự Kiện