Chủ tịch huyện bất ngờ xin nghỉ việc: 'Anh em thấy vui...'

(Tin tức thời sự) - Ông Thọ cho rằng, quyết định xin nghỉ việc của ông Bằng khiến anh em trong cơ quan thấy vui vì sức khỏe vẫn là trên hết.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch huyện bất ngờ xin nghỉ việc khi đang đương chức, chiều ngày 21/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Thanh Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cho rằng, ông Trần Gia Bằng, Chủ tịch UBND huyện xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe, không liên quan đến sai phạm.

"Ông Bằng cũng nói với chúng tôi rằng ông cảm thấy rất thanh thản khi đưa ra quyết định này bởi thời gian ông nghỉ hưu cũng không còn nhiều nữa trong khi sức khỏe của ông không được tốt. Anh em chúng tôi cũng cảm thấy vui vẻ về quyết định của ông Bằng bởi sức khỏe vẫn là trên hết", ông Thọ nói.

Theo ông Thọ, trong quá trình công tác, ông Bằng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Hiện tại ông Bằng vẫn đến cơ quan làm việc bình thường do chưa được miễn nhiệm.

Chu tich huyen bat ngo xin nghi viec: 'Anh em thay vui...'
Ông Trần Gia Bằng, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc. Ảnh: VTC

"Công việc của huyện nhiều, thỉnh thoảng anh em chúng tôi cũng ngồi với nhau trao đổi công việc hằng ngày. Tôi rất trân trọng và quý ông Bằng, khi ông có quyết định xin nghỉ việc tôi cũng nhắn nhủ ông Bằng giữ gìn sức khỏe tốt, chơi thể thao nhiều và thỉnh thoảng lên thăm anh em, đặc biệt phải làm chỗ dựa để những người ở lại làm tốt công việc", ông Thọ chia sẻ thêm.

Cùng ngày, ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc cho rằng, đây là việc của công tác cán bộ huyện, không có vấn đề gì.

Trước đó, ông Bằng đã gửi đơn tới cơ quan chức năng tỉnh này xin nghỉ việc khi đang đương chức nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nói về đơn nghỉ việc này, ông Bằng cho biết: "Tôi viết đơn xin nghỉ việc là hoàn toàn tự nguyện, không chịu áp lực nào cả".

Về việc dư luận cho rằng cán bộ đương chức mà viết đơn xin nghỉ việc là hiện tượng hiếm, ông Bằng trả lời: “Ai băn khoăn là việc của họ. Tôi xin nghỉ là chuyện bình thường thôi. Cũng nhiều chuyện khó nói lắm, tôi không muốn giải thích gì nhiều”.

Cũng theo vị này, phải đến tháng 5/2019 thì ông mới đến tuổi nghỉ hưu, tuy nhiên ông xin nghỉ sớm 1,5 năm.

“Sau khi nghỉ thì bỏ hẳn thôi, không có dự định gì cả. Còn ai thay thế vị trí của mình thì do tổ chức phân công thôi”, ông Bằng nói về dự định sau khi về hưu.

Ông Trần Gia Bằng sinh năm 1959, từng là Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2011-2015 trước khi ông tái đắc cử chủ tịch UBND, đại biểu HĐND huyện Yên Lạc khóa 18, nhiệm kỳ 2016-2021.

  • Thùy Dung

Thứ Tư, 22/11/2017 06:39

Sự Kiện