Chủ tịch huyện bất ngờ xin nghỉ việc: Thấy thanh thản

(Tin tức thời sự) - Ông Bằng cho rằng, bản thân ông cảm thấy thanh thản, không có gì băn khoăn khi làm đơn xin nghỉ gửi tới tổ chức.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch huyện bất ngờ xin nghỉ việc khi đang đương chức, chiều ngày 20/11, ông Hoàng Văn Toàn, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, ông Trần Gia Bằng, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) mới gửi đơn xin nghỉ việc tới cơ quan chức năng của tỉnh này.

“Tỉnh đang tiếp thu và xử lý đơn. Ông Bằng xin nghỉ vì lý do sức khỏe, cái đó là nguyện vọng cá nhân thì tỉnh cũng đồng ý”, ông Toàn nói.

Chu tich huyen bat ngo xin nghi viec: Thay thanh than
Theo Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc viết đơn xin nghỉ việc khi đang đương nhiệm vì lý do sức khỏe. Ảnh: Dân việt

Khi được hỏi về vấn đề cán bộ sau khi ông Bằng nghỉ, vị trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin, tỉnh đã có nhân sự để thay thế vị trí này.

Nói về việc này, ông Bằng cho biết, bản thân ông cảm thấy thanh thản, không có gì băn khoăn khi làm đơn xin nghỉ gửi tới tổ chức.

Vị Chủ tịch huyện Yên Lạc cho hay ông đã nghỉ công tác tại huyện. Đề cập lý do xin nghỉ khi đang đương chức, ông Bằng nói "không có tác động nào" khiến ông nghỉ việc.

Được biết, ông Bằng tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện này vào tháng 7/2016 (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Trước đó, nhiệm kỳ 2011 - 2015, ông Bằng được bầu vào chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Cách đây 2 hôm tại, một phó Chủ tịch xã ở Quảng Nam cũng viết đơn xin nghỉ việc vì áp lực công việc và mong người có năng lực thay thế ông.

Cụ thể ông Nguyễn Văn Khoa (51 tuổi, phó Chủ tịch xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) cho biết, đã viết đơn gửi UBND huyện và xã xin nghỉ việc và được chấp thuận sau gần 3 năm đảm đương chức vụ này. Ông Khoa được quy hoạch vào chức danh chủ tịch xã Tam Anh Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo ông Khoa, quá trình làm việc có một số lĩnh vực phụ trách ông chưa giải quyết được. Công việc mỗi ngày một nhiều, giải quyết lúng túng do năng lực trình độ hạn chế nên ông nghỉ việc để người có năng lực điều hành giải quyết công việc tốt hơn mình, hơn nữa ông cũng muốn tạo cơ hội cho người trẻ tuổi có năng lực làm.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/11/2017 07:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện