Chủ tịch phường để quán karaoke hoạt động giữa dịch nói gì?

(Tin tức thời sự) - Ông Tiến cho rằng, ông không có mối quan hệ với chủ quán karaoke nên không có chuyện ông biết quán hoạt động mà lờ đi.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch phường bị tạm đình chỉ vì để quán karaoke hoạt động giữa dịch Covid-19, tối ngày 7/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Quyết Tiến, Chủ tịch UBND phường Đông Ngàn (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, từ khi có dịch bệnh Covid-19, quán  karaoke Sao Băng có địa chỉ tại đường Minh Khai (phường Đông Ngàn) đã bị lập biên bản 3 lần.

"Sự việc xảy ra lần này đúng là nằm ngoài suy nghĩ của chúng tôi. Quán karaoke đó trong những ngày gần đây vẫn đóng cửa nhưng có khách đến thì cửa cuốn kéo lên cho khách vào rồi cửa lại sập xuống nên chúng tôi không kiểm soát được. Hơn nữa, quán karaoke Sao Băng lại có 2 cửa chính gồm cửa trước, cửa sau.

Cửa chính phía trước có biển là karaoke Sao Băng nhưng phía cửa sau lại có tên quán là Hương Xuân khiến việc ra vào của khách cũng dễ dàng hơn nên chúng tôi cũng bị sơ suất trong khâu này", ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, trước khi xảy ra sự việc này, UBND phường và Công an thị xã đã xuống lập biên bản, yêu cầu chủ quán ký vào bản cam kết về việc không hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội, tuy nhiên chủ quán vẫn cố tình lén lút cho khách vào.

Chu tich phuong de quan karaoke hoat dong giua dich noi gi?
Quán karaoke Sao Băng ở Từ Sơn

"Ý thức của chủ quán không tốt khiến tôi là người đứng đầu ở phường phải chịu trách nhiệm. Tôi không có mối quan hệ gì với chủ quán karaoke đó, bình thường tôi cũng không bao giờ đến những nơi như thế.

Trước đó, tôi cũng đã chỉ đạo lực lượng chuyên môn đi đến từng quán trong địa bàn phường để yêu cầu họ đóng cửa trong thời gian giãn cách xã hội", ông Tiến cho biết thêm.

Liên quan đến việc này, cùng ngày, UBND thị xã Từ Sơn ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tiến để làm rõ trách nhiệm và sai phạm của UBND phường Đông Ngàn trong việc để quán karaoke Sao Băng hoạt động trong thời thời gian thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội, phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Tiến là 7 ngày, tính từ ngày 7/4.

Trong thời gian bị đình chỉ, ông Phạm Quyết Tiến bàn giao công việc cho ông Tạ Đức Huy, Phó Chủ tịch UBND phường; đồng thời kiểm điểm, báo cáo, giải trình làm rõ trách nhiệm với những nội dung trên.

Cùng ngày, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Ninh ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh quán karaoke Sao Băng.

Trước đó, UBND thị xã Từ Sơn tiếp nhận phản ánh quán karaoke Sao Băng bất chấp lệnh cấm, mở cửa đón khách. Thậm chí, chủ cơ sở này còn điều nhiều nữ nhân viên phục vụ khách tới hát.

Sau khi nhận phản ánh, UBND thị xã Từ Sơn đã yêu cầu lực lượng liên ngành kiểm tra. Quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã lấy lời khai các nhân viên, trích xuất hình ảnh từ camera của quán karaoke Sao Băng.

Nói thêm về việc này, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Trần Đức Quyết – Phó chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn khẳng định không có chuyện cán bộ cấp tỉnh bảo kê, đứng sau quán hát dẫn đến tình trạng phớt lờ lệnh cấm.

Ngoài xử phạt chủ quán karaoke vi phạm, địa phương còn kiểm tra, xem xét kỷ luật cán bộ trực vì để xảy ra tình trạng quán karaoke tấp nập đón khách theo phản ánh.

Thùy Dung

Thứ Tư, 08/04/2020 08:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện