Chủ tịch tỉnh gọi điện trách 'quan' đi xe biển giả

(Tin tức thời sự) - "Khi biết sự việc, tôi đã gọi điện cho ông Tuấn kịch liệt phản đối việc làm sai trái này".

Trao đổi với PV chiều ngày 23/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Võ Kim Cự, thừa nhận việc ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh - đi xe sang là có. Tuy nhiên về xuất xứ chiếc xe, ông Cự lại cho rằng đó không phải là xe mua từ nguồn ngân sách mà là quà tặng từ phía bạn Lào. Hiện chiếc xe đang trong thời gian chờ làm thủ tục.

“Chiếc xe tặng ấy ban đầu tỉnh định bố trí cho tôi, nhưng tôi không nhận. Bên BQL Khu kinh tế tỉnh lắm việc, đi lại nhiều, lúc ở Vũng Áng, lúc ở khu kinh tế Cầu Treo, nên khi họ xin tôi đồng ý ngay”- ông Cự nói.

Về hành vi đeo biển kiểm soát giả cho xe khi chưa hoàn tất thủ tục, ông Cự thừa nhận đó là hành vi không thể chấp nhận. “Ông Hồ Anh Tuấn quá vội vàng nên đã gây ra một hành vi không thể chấp nhận được.

Trong thời gian xe chờ làm thủ tục, ông Tuấn không được phép đeo biển giả. Khi biết sự việc, tôi đã gọi điện cho ông Tuấn kịch liệt phản đối việc làm sai trái này”, ông Cự nói thêm.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cho biết chiếc xe Land Cruiser GX.R V8 này là quà tặng chứ không phải xe mua bằng tiền ngân sách.
Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cho biết chiếc xe Land Cruiser GX.R V8 này là quà tặng chứ không phải xe mua bằng tiền ngân sách.

Ông Cự cũng cho biết, ngoài việc yêu cầu Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh tháo ngay biển số giả gắn trên chiếc Land Cruiser GX.R V8, ông cũng đã yêu cầu ông Hồ Anh Tuấn tự kiểm điểm hành vi sai trái của mình và báo cáo trước tỉnh.

Nêu quan điểm về vụ việc, ông Võ Trọng Hùng, Trưởng phòng CSGT - Công an Hà Tĩnh cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra và có thể sẽ xử phạt hành chính nguội đối với các hành vi lưu thông khi chưa đăng ký, chưa đăng kiểm và sử dụng BKS giả của ông Tuấn.

Ông Hùng cho biết, chiếc xe Land Cruiser GX.R V8 ông Tuấn sử dụng là xe đang chờ làm thủ tục. “Vì tầm ông trưởng ban đi xe không có biển thì khó coi, nên chắc ông ấy lắp tạm biển giả vào để chạy” - ông Hùng nói.

Trong khi đó, ông Hồ Anh Tuấn lại thanh minh  rằng, hồi tháng 5, sau khi nước Lào tặng chiếc xe này cho tỉnh Hà Tĩnh, BQL Khu kinh tế đã mượn để đi trước.

Về việc chiếc xe mang biển công vụ giả BKS 38A-000.23, ông Tuấn cho rằng, đã 3 tháng làm thủ tục từ lúc chuyển từ biên phòng qua cho tỉnh nên ông tưởng làm xong và lấy biển rồi nên cũng sơ suất không kiểm tra.

“Có lẽ, lái xe vì muốn đi lại cho thuận lợi nên đã đeo biển giả”, ông Hồ Anh Tuấn nói.

"Quan" đi xe biển giả nói vì "lái xe muốn thuận lợi"

Lan Anh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 25/09/2014 09:58

Sự Kiện