Chủ tịch xã lấy đất người khác bán lấy tiền...trừ nợ?

(Tin tức thời sự) - Ông Hùng lấy đất của một người dân (chưa được cấp giấy) rồi làm thủ tục cấp giấy cho một người khác, sau đó chuyển nhượng, bán lấy tiền trừ nợ.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch xã lấy đất người khác bán, chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng, sáng ngày 11/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an huyện Tân Hưng, tỉnh Long An xác nhận và cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hưng đã khởi tố bị can đối với Huỳnh Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Thạnh Hưng.

Nói về việc này, ngày 10/7, ông Hoàng Văn Sinh, Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng, cho biết UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Huỳnh Văn Hùng.

Hiện nay, người thay thế điều hành công việc thay ông Hùng, tạm thời giao cho Phó chủ tịch UBND xã đảm nhiệm.

Trước đó, từ thông tin tố cáo của công dân, huyện Tân Hưng đã tiến hành xác minh và phát hiện ông Huỳnh Văn Hùng có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Theo đó, vụ việc được chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an huyện để điều tra làm rõ.

Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Hưng, hành vi của ông Huỳnh Văn Hùng là đã lấy đất của một người dân (chưa được cấp giấy) rồi làm thủ tục cấp giấy cho một người khác, sau đó chuyển nhượng, bán lấy tiền trừ nợ. Vụ việc này còn có sự tham gia của một người khác tên Bùi Đăng Sơn. Tổng số tiền chiếm đoạt là gần 1,5 tỷ đồng.

Theo thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Thành Răng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Hưng cho biết: "Ông Hùng lợi dụng chức vụ rồi gửi hồ sơ lên Phòng Tài nguyên và Môi trường. Qua thẩm định, phòng này cũng không phát hiện được nên tham mưu UBND huyện cấp giấy".

Mai Thùy

Thứ Bảy, 11/07/2020 09:35

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện