Chuyên gia Nga sang sửa cầu Thăng Long: Đã có phương án

(Tin tức thời sự) - Hiện các chuyên gia Nga đã hoàn thành giai đoạn khảo sát thực trạng xuống cấp tại cầu Thăng Long.

Trao đổi với Đất Việt, ngày 21/9, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ cho biết: "Các chuyên gia đã sang Hà Nội và hoàn thiện bước khảo sát thực tế sự xuống cấp của mặt cầu Thăng Long.

Hiện họ đã đề xuất một vài phương án để sửa chữa, nhưng cần phải bàn bạc, làm việc thêm".

Trước đó, từng chia sẻ thông tin với Đất Việt, ông Huyện cho biết: "Các chuyên gia Nga sẽ tiến hành khảo sát những hư hỏng của mặt cầu Thăng Long trong 4 ngày từ 18/9 đến 21/9.

Chuyen gia Nga sang sua cau Thang Long: Da co phuong an

Mặt cầu Thăng Long đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh VnE

Sau đó, họ sẽ làm việc với Tổng cục đường bộ, Bộ GTVT và đề xuất các phương án sửa chữa toàn diện để xử lý những hư hỏng trên. Từ các phương án họ đưa ra chúng tôi sẽ nghiên cứu, bàn bạc lựa chọn phương án phù hợp nhất cả về hiệu quả lẫn kinh tế.

Về phía Việt Nam thì chúng tôi cũng đã chuẩn bị toàn bộ hồ sơ, tư liệu liên quan đến dự án trên cho các chuyên gia Nga. Khi đoàn sang làm việc, thì chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ quá trình khảo sát cũng như các dữ liệu về những phương án đã từng sửa chữa để đạt kết quả tốt nhất".

Cũng theo ông Huyện, sau khi có giải pháp chính thức, Bộ GTVT sẽ báo cáo Chính phủ xem xét và cho ý kiến lựa chọn phương án thi công, sửa chữa mặt cầu Thăng Long.

Được biết, các chuyên gia của chính nhà thầu Nga đã tham gia nghiên cứu, thi công xây dựng cầu Thăng Long.

Châu An

Thứ Bảy, 22/09/2018 07:33

Sự Kiện