Clip đốt pháo rực trời Tết Đinh Dậu ở nhiều tỉnh

(Tin tức thời sự) - Dù đã có lệnh cấm, nhưng tại các tỉnh Nghệ An, Yên Bái, Nam Định, Đồng Nai, tiếng pháo đinh tai liên tục vang lên từ trước đêm giao thừa.

Tại thành phố Vinh, từ thời khắc giao thừa (đêm 27/1) đến hết ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu (28/1) không khó để nghe thấy tiếng pháo. Nhiều người còn quay trực tiếp, đăng trên Facebook. Những tiếng nổ đinh tai kèm theo vệt sáng vụt, có nhiều quả bắn cao cả chục mét.

Theo công an, tại xã Hưng Đông (thành phố Vinh) trước lúc giao thừa, cảnh sát thu 2 giàn pháo hoa 72 quả và 21 quả pháo các loại đã được treo ở lề đường. Vào lúc 0h10p, một người trú tại xóm Đông Vinh, xã Hưng Đông đang nổ pháo tại nhà riêng đã bị cảnh sát bắt quả tang.

Tại huyện Quỳnh Lưu, một số người dân cũng quay được cảnh nổ pháo và đăng tải lên mạng xã hội. Công an huyện cho hay, trong đêm 30 Tết, khoảng 70 cảnh sát tuần tra xuyên đêm để ngăn chặn việc đốt pháo. Kết quả đã bí mật ghi hình được 20 người có hành vi đốt pháo trên đường.

Clip dot phao ruc troi Tet Dinh Dau o nhieu tinh

Hình ảnh ghi nhận được tại thôn Hồng Hà (Yên Bái) vào tối mùng 1 Tết.

Thậm chí tại huyện Đô Lương, Anh Sơn, Yên Thành (tỉnh Nghệ An) nhiều tiếng pháo đã vang lên trong suốt nhiều tiếng đồng hồ vào đêm chuyển giao năm mới. Nhiều tiếng pháo lớn như tiếng mìn khiến nhiều người bất an.

Không chỉ có Nghệ An, thời điểm trước Giao thừa, pháo hoa được đốt rải rác tại một số nơi tại Đồng Nai. Tuy nhiên, sau đó đồng loạt tại nhiều địa điểm, pháo đốt sáng cả một góc trời, thu hút sự chú ý của người dân.

Anh N., ngụ phường Trảng Dài (TP Biên Hòa), cho biết trong đêm Giao thừa, khu vực gần Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai đốt pháo khá nhiều, chủ yếu các loại pháo hoa, pháo trống. Đứng từ xa, ở trên tầng 2 nhà mình, anh N. có thể nhìn thấy pháo đốt liên tục; có thời điểm kéo dài gần 1 phút mới tắt.

“Pháo đốt nhiều mà tôi cứ tưởng địa phương đốt pháo chào năm mới, vì trước đó việc bắn pháo hoa chào năm mới đã dừng lại. Pháo đốt từng đợt, ở chỗ này đốt xong rồi đến nơi khác nên khoảng từ sau Giao thừa, pháo đã nổ râm ran”, anh N. nói.

So với những năm trước, năm nay tình trạng đốt pháo trái phép diễn ra nhiều và có phần rầm rộ hơn. Không chỉ đốt từng quả pháo nhỏ lẻ, nhiều bánh pháo, dàn pháo hoa vùn vụt sáng rực, nổ tung trên bầu trời năm mới.

Clip dot phao ruc troi Tet Dinh Dau o nhieu tinh

Facebooker đăng tải hình ảnh pháo bắn sáng rực cả góc trời. Nguồn Facebook: JooJi Chau

Cũng không kém, bất chấp lệnh cấm đốt pháo tối mùng 1 Tết, tại thôn Hồng Hà, thị trấn Mậu A (Văn Yên, Yên Bái) nhiều loạt pháo liên tiếp nổ rực sáng.

Còn tại tỉnh biên giới Lạng Sơn, bạn đọc Q.H.Đ cho biết: "Tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn tối vào đêm giao thừa đông đảo người dân là rất thích ngắm pháo hoa, pháo được đặt ngay giữa lòng đường, mọi người đốt pháo và đứng cạnh các dàn pháo rất nguy hiểm".

Một tài khoản Facebook có nickname Hạnh Black - địa chỉ tại Thành phố Bắc Giang thì đăng tải clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh nhiều người tập trung đốt pháo, với những tràng pháo dài và liên tục trong sự hò reo thích thú của người xem.

Ở Nam Định, tại khu vực thị trấn Cồn và xã Hải Thịnh (huyện Hải Hậu), xã Yên Tiến (huyện Ý Yên) và xã Tân Thịnh (huyện Nam Trực) vào đêm giao thừa và tối mùng 1 tết nhiều loạt pháo vẫn nổ liên tiếp trên bầu trời kèm theo tiếng nổ đinh tai nhức óc.

Điều đáng nói là việc người dân mang cả dây pháo ra đường đốt mà không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng.

Một bạn trẻ khác có Facebook là JooJi Chau sống tại Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk đăng tải nhiều hình ảnh các chùm pháo phát sáng rực cả một góc trời, kèm theo đó là những lời chúc tết tới người thân và bạn bè.

Mặc dù đã có nhiều văn bản quy phạm pháp luật quy định về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, thế nhưng, tại nhiều địa phương pháo hoa vẫn nổ bất chấp lệnh cấm.

Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, người đốt pháo có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng theo quy định tại Điều 10, Nghị định số 167/2013 về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm.

Video pháo rực sáng bầu trời tại thành phố Vinh thời khắc giao thừa:

Sơn Ca

Thứ Hai, 30/01/2017 07:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện