Cô gái trẻ tử vong vụ mở cửa xe: CSGT lý giải

(Tin tức thời sự) - Theo 1 trung tá CGST Hà Nội, vụ cô gái trẻ tử vong do tài xế mở cửa xe bất cẩn là do lỗi hỗn hợp.

Liên quan đến vụ cô gái chết thảm vì tài xế mở cửa ô tô bất cẩn, ngày 3/8, trao đổi với báo Đất Việt, anh N.V.D (làm việc tại 1 trung tâm đào tạo lái xe ở Hà Nội) cho rằng, trước khi dạy điều khiển ô tô, các học viên được dạy lên, xuống xe đầu tiên là phải chú ý quan sát đằng sau.

"Trước khi dừng, đỗ xe phải nhìn xem khu vực đó có biển cấm dừng đỗ xe không, nếu đó là điểm được dừng, đỗ, tài xế phải nhìn gương đằng sau xem có xe nào không rồi mới được mở cửa. Bên cạnh đó, người tài xế cũng phải tính được điểm xe đằng sau tiến lại có đúng lúc tài xế mở cửa hay không", anh D nói.

Theo anh D, vấn đề mở cửa xe chủ yếu là phải quan sát nhìn gương thôi. Trong bộ luật giao thông có quy định rất rõ về điểm dừng, đỗ, lên, xuống, mở cửa xe như nào.

Co gai tre tu vong vu mo cua xe: CSGT ly giai
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dân việt

"Những quy định đó được nói rõ từ việc ngoảnh mặt ra đằng sau rồi mở hé cửa từ từ, không được mở phát ra ngay. Bởi vậy, trong vụ việc trên, nếu tài xế dừng đỗ xe ở nơi cấm như vậy và mở cửa không quan sát đằng sau là hoàn toàn sai", anh D nói thêm.

Về việc này, cùng ngày, phóng viên liên hệ với 1 trung tá CSGT Hà Nội thì nhận được câu trả lời, trong vụ việc cô gái tử vong do tài xế mở cửa bất cẩn ở Bình Dương là do lỗi hỗn hợp.

"Việc này sai cả 2 phía, cô gái điều khiển không làm chủ tốc độ và không chú ý quan sát xe bên trên nhưng đây chỉ là lỗi nhỏ để dẫn đến việc cô ấy tử vong. Còn lỗi của tài xế mở cửa là lỗi chính.

Đi trên đường là phải chú ý quan sát đặc biệt là ô tô, kể cả trong trường hợp bất ngờ cũng phải có động thái nào đó để xử lý. Bởi vậy, trong vụ việc ở Bình Dương là liên quan đến lỗi hỗn hợp", trung tá CSGT này cho biết.

Co gai tre tu vong vu mo cua xe: CSGT ly giai
Chị Ngọc gặp nạn khi chuẩn bị làm đám cưới. Ảnh: ĐS&PL

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, ngày 2/8, công an thị xã Thuận An đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo quan sát, khu vực đường Phan Đình Phùng trước cổng chợ Lái Thiêu - nơi chị Huỳnh Vương Bảo Ngọc (26 tuổi, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An) gặp nạn có gắn biển báo cấm ô tô lưu thông vào con đường này hướng từ cầu sắt Phú Long ra đường Cách Mạng Tháng Tám.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều phương tiện 4 bánh như ô tô, xe tải bất chấp lệnh cấm để chạy vào.

Như Đất Việt đã đưa tin, chiều ngày 31/7, chị Ngọc điều khiển xe máy lưu thông trên đường Phan Đình Phùng hướng ra Cách Mạng Tháng Tám, khi đến trước cổng chợ Lái Thiêu thì bất ngờ một tài xế đậu ô tô 4 chỗ bên đường mở cửa khiến chị Ngọc loạng choạng tay lái ngã xuống đường.

Chị Ngọc không may bị xe buýt chạy cùng chiều lao tới cán tử vong tại chỗ.

Được biết, chị Ngọc gặp nạn khi đang trên đường ra chợ mua bánh tráng trộn. “Cháu tôi rất thích ăn bánh tráng trộn, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, Ngọc có xin mẹ nó 50.000 đồng  để ra chợ Lái Thiêu mua bánh tráng trộn về ăn.

Tuy nhiên, trên đường đi thì chết tức tưởi. Cháu tôi nó còn chưa kịp mua được bịch bánh để ăn thì đã mãi mãi ra đi”, người chú nạn nhân nói trong đau đớn.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, camera an ninh của người dân gần khu vực hiện trường đã ghi lại được toàn bộ diễn biến vụ việc.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 04/08/2017 07:39

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện