Cô giáo bị tố dùng dây chun bắn trẻ: 'Chỉ bế cháu'

(Tin tức thời sự) - Ông Rôi cho biết, sau khi nhắc cháu không được, cô B. đến gần rồi bế cháu ra chỗ khác, không có chuyện dùng dây chun đánh cháu.

Liên quan đến tin tố cô giáo mầm non dùng dây chun bắn trẻ, sáng ngày 1/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Cao Văn Rôi, quyền Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng cho biết, vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

"Thông tin ban đầu là không có chuyện cô giáo dùng dây chun bắn trẻ. Hình ảnh trên camera giám sát tại Cơ sở mầm non Hoa Trạng Nguyên (huyện Tiên Lãng) cũng không có hình ảnh đó.

Theo giải trình của cô giáo, hôm sự việc xảy ra là do cô giáo nhắc cháu không được nghịch đồ chơi trên giá (đồ chơi dành cho hoạt động góc) nhưng cháu này không nghe nên cô mới tiến lại gần, bế cháu ra nơi khác", ông Rôi nói.

Co giao bi to dung day chun ban tre: 'Chi be chau'
Hình ảnh được người nhà học sinh cho rằng cô giáo dùng dây chun bắn vào cháu học sinh (Ảnh cắt từ clip).

Theo ông Rôi, trên người bé trai không có dấu vết gì của dây chun bắn vào người. Hiện Phòng GD-ĐT, đại diện Cơ sở mầm non Hoa Trạng Nguyên đang làm việc với gia đình bé trai liên quan đến việc này.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip được cho là trích từ camera giám sát tại Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên cùng với phản ánh "cô giáo dùng dây nịt (dây chun vòng) bắn vào học sinh" trong giờ chơi do bé nghịch ngợm.

Nói về việc này, theo chủ Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên, cô giáo trong clip là cô Đào Thị B., giáo viên lớp mầm non 3 tuổi của trường. Clip được ghi lại vào giờ chơi của lớp mầm non do cô B. phụ trách.

Khi các cháu đang chơi đồ chơi, bé K. nghịch đồ chơi trên giá. Cô có nhắc cháu nhưng cháu không nghe nên ra đưa cháu vào ngồi gần cô để dễ quản lý. Cô B. cũng phủ nhận hành động dùng dây chun vòng bắn cháu như phản ánh của người nhà học sinh.

Được biết, Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên được thành lập từ năm 2016, hiện có hơn 100 học sinh, chia làm 4 lớp và 20 giáo viên. Cơ sở này đã hoàn thiện các thủ tục và chuẩn bị công bố Quyết định được công nhận là Trường Mầm non tư thục.

Thanh Giang

Thứ Tư, 01/07/2020 11:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện