Có nhà đất công sản ở TP.HCM giao cho Vũ nhôm

(Tin tức thời sự) - Theo Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, đây là những tài sản do cơ quan thuộc Trung ương quản lý.

Tại buổi họp báo ngày 2/5, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM Võ Văn Hoan thừa nhận có một số mặt bằng nhà, đất, công sản ở TP.HCM đã được giao cho Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm).

Tuy nhiên, những tài sản công này do các bộ, ngành Trung ương quản lý. Vì vậy, thẩm quyền chuyển mục đích sử dụng đất thuộc về các cơ quan Trung ương và cấp cao hơn. UBND TP.HCM chỉ có 2 nhiệm vụ liên quan là quản lý quy hoạch sử dụng đất và tham mưu việc thẩm định giá.

Co nha dat cong san o TP.HCM giao cho Vu nhom
Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM chủ trì buổi họp báo. Ảnh: VietNamNet

"Vụ việc liên quan đến Vũ nhôm không phải TP không có trách nhiệm mà thẩm quyền của TP chỉ đến vậy”, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM nói.

Ông Hoan không nêu cụ thể những địa chỉ nhà và đất công sản ở TP.HCM được giao cho Vũ nhôm nằm ở đâu và thuộc cơ quan nào quản lý.

Liên quan đến việc Vũ nhôm mua, bán nhà đất công sản, trước đó, vào tháng 9/2017, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã có Công văn điều tra 9 dự án đầu tư và 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, trong đó rất nhiều tài sản công liên quan trực tiếp đến Vũ nhôm.

Hầu hết nhà đất công sản ở Đà Nẵng được bán cho Vũ nhôm không qua đấu giá và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khác như không nộp tiền đúng thời gian quy định nhưng UBND TP Đà Nẵng vẫn ban hành quyết định giảm 10% tiền sử dụng đất. Đặc biệt, có nhiều dự án sau khi sở hữu được Vũ nhôm chuyển nhượng, bán lại kiếm lợi hàng trăm tỷ đồng.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Năm, 03/05/2018 08:20

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện