Con gái tướng Kỳ Rơi nói sự thật cơ ngơi ngàn tỷ

(Tin tức thời sự) - Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và con gái đã lên tiếng bác bỏ thông tin về cơ ngơi gỗ ngàn tỷ.

Thông tin về quần thể cơ ngơi gỗ ngàn tỷ của nữ Thượng úy Trần Thị Thúy Hằng, đang công tác tại công an tỉnh Đắk Lắk nằm trên đường Ymoan, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 23/7, trả lời báo chí về các thông tin trên, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận Thượng úy Trần Lê Thúy Hằng là con gái của ông.

Về “cơ ngơi ngàn tỉ” tại quán Không Gian Xưa, ông Rơi nói ngay sau khi thông tin được đăng tải đã gây một cú sốc đối với gia đình. Ông Rơi cho biết trước khi chuyển qua ngành công an, bà Hằng là cán bộ ngân hàng.

“Tổng tài sản của hai vợ chồng cháu (Hằng) thì tôi không thể biết được, nhưng nói quán Không Gian Xưa là của cháu thì không chính xác, cháu chỉ là một trong số sáu chủ sở hữu của chỗ đó. Phần sở hữu của Hằng cũng có khoản góp vốn của bạn nữa.

Nếu tính riêng chỗ đó, tôi ước đoán tài sản chỉ cỡ 4-5 tỉ đồng chứ đâu ra tới cả ngàn tỉ? Tất cả tài sản của cháu có giấy tờ chứng minh cả”, ông Rơi nói.

Con gai tuong Ky Roi noi su that co ngoi ngan ty

Quán cà phê kết hợp du lịch sinh thái Không Gian Xưa

Ông Rơi còn nói: “Con gái tôi rất chịu khó buôn bán, kinh doanh bên ngoài. Cháu dành dụm tiền rồi chơi chứng khoán từ thời còn ở TP.HCM. Rồi từ khi về Đắk Lắk đến nay cháu kinh doanh buôn bán thêm nhiều thứ khác.

Từ rau sạch, bán quần áo cho tới bán đồ trên mạng hiện nay. Sau khi Hằng lập gia đình, hai bên gia đình có cho một khoản tiền làm vốn, cộng với tiền Hằng dành dụm được, vợ chồng đã đầu tư vào quán Không Gian Xưa”.

Cụ thể về lô đất, theo tướng Rơi, ở đây, có hai khu vực đất khác nhau, một khu đất của chị Hằng và một khu đất nằm liền kề phía trên với 5 chủ, có tên tuổi, giấy tờ đoàng hoàng.

"Khu đất dưới đúng là của con gái tôi và quán cà phê đó là của con tôi cho thuê, cùng một người bạn đứng ra kinh doanh. Trong đó, người đứng tên đăng ký kinh doanh là một người bạn của con gái tôi, đã gần chục năm rồi chứ không phải tên con gái tôi.

Còn mấy nhà gỗ mà họ thông tin ở khu đất phía trên là nhà của 5 người khác, có tên tuổi, giấy tờ đoàng hoàng", tướng Rơi nêu rõ.

Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết thêm, hiện con gái ông đã có văn bản khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý thông tin không chính xác và xử lý hành vi vu khống.

Đồng thời, 5 gia đình là chủ của các ngôi nhà gỗ được nêu trên cũng đang chuẩn bị có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ, xử lý thông tin trên.

Thượng úy lên tiếng

Về phía Thượng úy Trần Lê Thúy Hằng, cũng cho biết quán Không Gian Xưa mà bà được nêu tên trên báo là một quần thể có tổng diện tích khoảng 1ha. Trong khuôn viên này có tổng cộng sáu người sở hữu các hạng mục khác nhau.

Cá nhân bà chỉ sở hữu khu nhà hàng ăn uống và quán cà phê, diện tích thực tế khoảng 4 sào và các diện tích này đều có giấy tờ, sổ đỏ chứng minh bà là người sở hữu, ngoài ra không có tài sản nào khác.

"Thực sự thì đồ gỗ làm nhà hàng, quán cà phê còn ở đó, toàn là gỗ cà chít, gỗ dầu nhóm 4, nhóm 5 giá trị thấp chứ không phải gỗ quý gì cả. Tôi khẳng định tôi không có tài sản nào cả ngàn tỉ như thông tin đã nêu.

Hiện nay tôi đang làm đơn kiện tờ báo và những người viết bài về hành vi đưa thông tin vu khống, sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, công việc, uy tín, danh dự của tôi và gia đình", bà Hằng nói.

Về phía lãnh đạo tỉnh, trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Tôi mới nắm các thông tin thông qua bài báo, hiện đang trong ngày nghỉ nên tôi cũng chưa thấy thường trực Tỉnh ủy có yêu cầu hay chỉ đạo gì cả.

Sáng thứ hai Tỉnh ủy họp giao ban tôi sẽ nghe lại. Với góc độ cá nhân, tôi chưa thể có ý kiến gì nhưng ở góc độ công vụ, các thông tin này có liên quan anh Rơi, Giám đốc công an tỉnh, là cán bộ của mình thì tôi cũng cần phải lưu tâm, đúng sai chưa biết thế nào".

Trước đó, theo thông tin trên một tờ báo thì quần thể nhà cửa này toàn gỗ quý, kích thước khổng lồ trị giá ngàn tỷ. Ngoài ra, hiện khu vực này vẫn đang xây dựng thêm.

Bên trong khuôn viên, nhiều bãi tập kết gỗ nằm rải rác, có cả kho chứa gỗ tròn rất lớn và gỗ xẻ hộp. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có những cây gỗ quý cổ thụ trồng làm cảnh.

Tuệ Lâm (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 24/07/2016 14:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện