Con gái tướng Rơi lên tiếng vụ khu sinh thái không phép

(Tin tức thời sự) - Thượng úy Hằng khẳng định, căn nhà chị đang ở 100% là đất thổ cư, còn diện tích đất cho Công ty Nam Sơn thuê có đất thổ cư, đất nông nghiệp.

Vụ khu du lịch sinh thái Không Gian Xưa (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) được xây dựng trên đất của con gái Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi đang khiến dư luận xôn xao về việc tất cả các hạng mục đã xây đều là công trình không được cấp phép.

Về việc này, ngày 16/12, trao đổi với báo Đất Việt, Thượng úy Trần Lê Thúy Hằng (32 tuổi, Đội trưởng Đội Chống buôn lậu thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk) khẳng định:

"Căn nhà tôi đang ở 100% là đất thổ cư, còn diện tích cho Công ty Nam Sơn thuê để làm khu du lịch sinh thái Không Gian Xưa một phần là đất thổ cư, một phần là đất nông nghiệp.

Tôi chỉ biết cho thuê thôi, còn lại phía Công ty Nam Sơn họ xây dựng như thế nào tôi không biết".

Theo Thượng úy Hằng, Giám đốc của Công ty Nam Sơn là ông Trần Xuân Quảng.

Nói thêm về việc này, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk (bố của Thượng úy Hằng) cho biết việc xây dựng khu du lịch sinh thái đó là do phía Công ty Nam Sơn làm sai.

Con gai tuong Roi len tieng vu khu sinh thai khong phep
Lối đi trong "Không Gian Xưa". Ảnh: TPO

Năm 2018, Công ty này nộp hồ sơ qua TP Buôn Ma Thuột, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và đầu tư rồi, tuy nhiên, khi chưa được cấp phép thì năm 2018, Công ty này đã xây hồ bơi với biệt thự.

"Sau khi xây hồ bơi, biệt thự bị phạt là từ hồi đó phía Công ty Nam Sơn chưa làm gì thêm. Sau khi xảy ra sự việc đó, giờ bên phía chị Hằng đang đàm phán với chủ dự án này để lấy lại đất và sẽ cho người nào có năng lực làm dự án khác", Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết thêm.

Về việc này, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Trần Xuân Quảng cho biết,  Công ty thuê lại đất của các hộ, trên đất đã có nhiều hạng mục công trình do các hộ tự xây từ những năm trước. Cũng theo ông Quảng, những công trình xây trên đất người khác (tức phần đất ông thuê của các hộ dân) đều không thuộc quyền sở hữu của ông mà của chủ đất.

Hiện Công ty không có nhu cầu đầu tư tiếp, không có khả năng huy động nguồn vốn cho Khu sinh thái này nên đang tìm đối tác khác để chuyển giao dự án.

Như đã đưa tin, khu sinh thái Không Gian Xưa có 1.310m2 đất ở trên tổng diện tích 2,44ha phần lớn đất nông nghiệp, ao hồ, trong đó có 7 thửa đất nông nghiệp và 4 thửa đất thổ cư, tại phường Tân Lợi, nội thành Buôn Ma Thuột.

Trong 11 “bìa đỏ” có  2  thửa đứng tên vợ chồng ông Trần Kỳ Rơi, 2 thửa đứng tên ông Trần Lê Kỳ Hiếu, 2 thửa đứng tên ông Ngô Văn Quang và ông Trần Văn Hải, 5 thửa đứng tên chị Trần Lê Thúy Hằng.

Con gai tuong Roi len tieng vu khu sinh thai khong phep
Lối vào Khu du lịch sinh thái “Không gian Xưa”. Ảnh: TPO

Các hợp đồng mà các hộ nói trên ký từ năm 2013 tới năm 2016 cho Công ty TNHH xây dựng Nam Sơn thuê đều ghi thời hạn cho thuê 10 năm, mục tiêu hình thành một khu vui chơi giải trí với tổng vốn đầu tư gần 1 triệu đô Mỹ. Khi thuê, trên đất đã có hàng chục công trình và nhà ở từ 1 đến 3 tầng, xây dựng kiên cố trong các năm 2008, 2010.

Báo cáo số 926 của Sở Xây dựng Đắk Lắk xác nhận: Đến thời điểm kiểm tra tháng 11/2019, Khu sinh thái Không Gian Xưa vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Tất cả các hạng mục trong khu du lịch sinh thái Không gian xưa bao gồm: Sân tennis, sân tập golf, hồ bơi và các công trình kiên cố như nhà ở, nhà hàng đều chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Mai Thùy

Thứ Ba, 17/12/2019 12:02

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện