Con GĐ Sở Nội vụ Hải Dương xin về đơn vị cũ

(Tin tức thời sự) - Sau khi nộp đơn xin thôi giữ chức Phó trưởng phòng, con trai Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương đã xin chuyển về đơn vị cũ.

Liên quan đến sự việc Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương Phạm Quốc Tỏ ký quyết định bổ nhiệm con trai Phạm Văn Kháng, không qua thi tuyển công chức, làm Phó trưởng phòng Việc làm-An toàn lao động (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương), trong quá trình Bộ Nội vụ thanh tra, ông Kháng đã có đơn xin chuyển về đơn vị cũ, theo thông tin trên báo Thanh niên.

Trước khi làm Phó trưởng phòng ở Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương, ông Kháng (37 tuổi) từng công tác tại Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Con GD So Noi vu Hai Duong xin ve don vi cu
Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương. Ảnh: VietNamNet

Lý giải việc ký quyết định bổ nhiệm cho con trai ruột của mình sai quy trình, GĐ Sở Nội vụ Hải Dương Phạm Văn Tỏ nói: “Sơ suất là do anh em cấp dưới trình lên nên tôi không xem xét kỹ. (...) Tôi đã xin tự nhận hình thức kỷ luật trước lãnh đạo tỉnh Hải Dương”.

Trao đổi với VietNamNet, ông Tỏ thừa nhận việc bổ nhiệm con trai có nhiều sai sót, trong đó chưa tuân thủ quy trình như chưa có văn bản xin ý kiến Bộ Nội vụ về việc thi tuyển công chức không qua sát hạch, không thành lập hội đồng sát hạch, bổ nhiệm công chức chưa đủ thời gian công tác…

Được biết, ông Kháng là con của ông Phạm Văn Tỏ với người vợ đầu. Ông Tỏ và bà đã li dị nhiều năm trước, sau đó, ông Tỏ lấy vợ hai và có thêm 2 người con.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Năm, 16/03/2017 10:06

Sự Kiện